HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Sẽ không có cơ hội cho nguyện vọng 2 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

 

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, tiến độ nhập học của các bạn sinh viên năm nay đang diễn ra trong tình trạng “ nước rút ”. Chính vì thế, khi chọn nguyện vọng các bạn phải cân nhắc thật kĩ càng, đúng với năng lực của bản thân để tránh tình trạng nuối tiếc.

Đối với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) sẽ không có cơ hội cho nguyện vọng 2. Để theo kịp tiến độ cho năm học mới trường có thể chỉ nhận kết quả xét điểm thi THPT đợt 1. Vì thế các bạn học sinh hãy cân nhắc thật kĩ và nhanh tay đăng kí với nguyện vọng mà các bạn ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Các yếu tố cần loại bỏ khi chọn nguyện vọng?

Tác động bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn.

Đăng ký những ngành theo xu hướng trên mạng xã hội : kinh tế, kế toán, ngân hàng,… mà không biết có hợp với mình hay không?

Đăng ký ngành nghề theo mong muốn, nguyện vọng của bố mẹ.

Chọn ngành nghề một cách hời hợt.

Tác hại của việc chọn sai ngành

- Tốn chi phí

- Tốn thời gian

Dựa vào yếu tố nào chọn ngành nghề phù hợp

- Dựa vào sở thích, tính cách, đam mê

- Tìm hiểu rõ thông tin liên quan đến ngành nghề đó

- Dựa vào hoàn cảnh gia đình

- Dựa vào năng lực của bản thân

- Nhu cầu của xã hội

Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành nghề

Vì sao lại nói như thế?

Thứ nhất, do ảnh hưởng to lớn từ đại dịch COVID-19  các trường Đại học sẽ không xét nguyện vọng bổ sung vì sẽ không kịp với tiến độ năm học mới.  Thứ hai, nghề nghiệp là thứ sẽ theo các bạn cả đời, nếu chọn sai ngành nghề, bạn sẽ không chỉ cảm thấy chán nản, mất phương hướng mà sau đó còn mất rất nhiều thời gian để định hướng lại bản thân.

 Tổng thống Mỹ , ông Donald Trump từng nói: “ Sống phải có đam mê tôi chưa từng thây ai thành công mà không có đam mê của riêng mình” và chỉ khi bạn có đam mê thì bạn mới biết được mình muốn gì và phải làm gì. Chính vì thế việc chọn ngành nghề là bước quan trọng cho tương lai của bạn.

HUFICO.

1
Bạn cần tư vấn?