HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn
'/app_web/tttstt/images/logo/bg_footer_tuyen_sinh_size_1500_400.png'

Dự đoán điểm chuẩn Đại học năm 2022 của HUFI

Dựa vào tình hình số lượng thí sinh nộp hồ sơ và chỉ tiêu xét tuyển nhà trường dành cho các phương thức, từ đó có thể dự báo điểm chuẩn năm nay.

Ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông HUFI cho biết là năm nay tuyển sinh bằng học bạ THPT điểm có lẽ sẽ cao hơn nhiều so với năm ngoái vì các em đã qua năm 2021, một năm mà phần lớn các em học online nên điểm sẽ cao rất nhiều so với học bình thường, học offline. Điểm của các em sẽ dựa vào điểm tổng kết các môn học nên cũng cao hơn là chuyện bình thường. 

>> Điểm chuẩn năm 2022: Học bạ THPT, đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)

Điểm ngành "hot" sẽ cao hơn? 

Dự đoán điểm chuẩn từ việc xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ từ 20 - 27 điểm, những ngành cao có thể kể đến công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, Marketing,.... còn các ngành như điện tử, cơ khí, may, ...thì khoảng cao hơn năm ngoái khoảng 0,5 điểm. Các bạn cứ an tâm vì mình có thể không trúng tuyển vào trường bằng điểm học bạ THPT thì vẫn còn cơ hội cho các bạn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, theo dự đoán là điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng bằng hay hơn năm ngoái chỉ khoảng 0,5 điểm. 

TT TS&TT