Ngành Kỹ thuật điện (thạc sĩ)

Khoa Điện – Điện tử, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện theo hai định hướng: Ứng dụng và nghiên cứu.

Theo định hướng ứng dụng: đào tạo học viên có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực tư duy ứng dụng vào lĩnh vực kỹ thuật điện để trở thành chuyên gia đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

·       Kiến thức: đào tạo học viên ứng dụng cơ sở ngành, chuyên môn kỹ thuật điện, liên ngành nâng cao, tiên tiến.

·       Kỹ năng: đào tạo học viên có kỹ năng tư duy ứng dụng, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng quản lý để giải quyết các vấn đề ứng dụng liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện.

·       Mức độ tự chịu trách nhiệm: đào tạo học viên có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, phản biện được quan điểm cá nhân liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện.

Theo định hướng nghiên cứu: đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực tư duy nghiên cứu vào lĩnh vực kỹ thuật điện để trở thành chuyên gia nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

·       Kiến thức: đào tạo học viên cập nhật cơ sở ngành, chuyên môn ngành kỹ thuật điện, liên ngành nâng cao, tiên tiến.

·       Kỹ năng: đào tạo học viên có kỹ năng tự nghiên cứu, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng quản lý để giải quyết các vấn đề khoa học liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện.

·       Mức độ tự chịu trách nhiệm: đào tạo học viên có khả năng tự nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phản biện được quan điểm cá nhân liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện.

Hoạt động hỗ trợ Nghiên cứu khoa học

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho học viên thực hiện các đề tài Nghiên cứu khoa học có tính mới, tính sáng tạo, tính thời sự, có giá trị khoa học và khả năng áp dụng vào thực tiễn.

Ngoài ra, Khoa còn tạo điều kiện cho học viên tham gia viết báo khoa học để nâng cao trình độ, hiểu biết của mình.

Hằng năm, Khoa còn tổ chức Hội thảo khoa học để học viên có diễn đàn để trao đổi và chia sẻ các kết quả đào tạo nghiên cứu. Gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tiếp thu kết quả nghiên cứu với các chuyên gia.

Chính sách hỗ trợ học viên

Chính sách học phí: Miễn giảm học phí cho học viên nếu là cựu sinh viên của Trường:

·       Tốt nghiệp ĐH loại Giỏi: Giảm 50% học phí từng học kỳ, không bao gồm học phí môn tiếng Anh.

·       Tốt nghiệp ĐH loại Khá: Giảm 30% học phí từng học kỳ, không bao gồm học phí môn tiếng Anh.

Chính sách hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi ra trường: Trường ký kết hợp tác MOU với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo việc làm cho các học viên sau khi ra trường.

Chính sách hỗ trợ học viên thực hiện luận văn Thạc sĩ: hỗ trợ trang thiết bị và phòng thực hành cho học viên để học viên hoàn thành tốt luận văn của mình.

Khoa còn có phòng LAB dành riêng cho các học viên để nghiên cứu và làm thí nghiệm trong suốt quá trình học tập.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại: (028) 3816 1673 - 124 hoặc (028) 6270 6275