Ngành Công nghệ sinh học (thạc sĩ)

Tổng thể, chương trình đào tạo thạc sĩ Công nghệ Sinh học giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành công nghệ sinh học, có xu hướng chuyên sâu về công nghệ sinh học trong thực phẩm và môi trường, và có khả năng học tập cao hơn và nghiên cứu chuyên sâu.

Cụ thể, ngành thạc sĩ Công nghệ sinh học Cung cấp những tri thức hiện đại và nâng cao cho kỹ sư Công nghệ sinh học về kỹ thuật di truyền, kỹ thuật quá trình, cơ sở lý luận của các ứng dụng quá trình sinh học trong thực phẩm, công nghiệp, môi trường, nguyên lý và phương pháp thiết kế, phát triển công nghệ và sản phẩm công nghệ sinh học.  Trang bị cho học viên năng lực nghiên cứu khoa học, cập nhật, nâng cao và hoàn chỉnh những kiến thức cơ bản, có hiểu biết sâu về kiến thức chuyên ngành; có trình độ cao về lý thuyết và thực hành, khả năng sáng tạo, giải quyết những vấn đề khoa học, công nghệ và hướng dẫn hoạt động chuyên môn Công nghệ sinh học và các lĩnh vực liên quan.

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học có thể tham gia làm cán bộ giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, tham gia nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ sinh học tại các viện nghiên cứu, tham gia công tác quản lý tại cơ sở khoa học công nghệ tại các địa phương, đảm nhận các vị trí cần chuyên môn cao của bộ phận nghiên cứu và phát triển, kiểm soát, đảm bảo chất lượng trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và các lĩnh vực liên quan khác (thực phẩm, môi trường, nông nghiệp, y dược…).

Hoạt động hỗ trợ Nghiên cứu khoa học

Học viên cao học học tập, nghiên cứu trong các phòng học khang trang, trang bị đầy đủ những tiện nghi như máy lạnh, đèn chiếu, wifi miễn phí, cũng như các máy móc thiết bị hiện đại.

Các giảng viên giảng dạy và hướng dẫn trong chương trình đào tạo thạc sĩ Công nghệ sinh học là các giáo sư, tiến sĩ uy tín và tận tâm. Ngoài ra, học viên còn được tiếp cận thư viện tài liệu học và nghiên cứu đầy đủ trong mọi lãnh vực liên quan và được cập nhật thường xuyên.

Học viên được ưu tiên bố trí các nhà khoa học đầu ngành giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học và làm luận văn tốt nghiệp.

Chính sách hỗ trợ học viên

- Học viên làm luận văn tốt nghiệp sẽ được sử dụng phòng nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm tại các cơ sở của trường.

- Học viên có thể được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cùng với người hướng dẫn của mình.

- Học viên có thể truy cập các nguồn tài liệu: thư viện sách chuyên ngành, nguồn tạp chí chuyên ngành quốc gia và quốc tế.

- Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được hỗ trợ để tiếp tục học lên trình độ tiến sĩ ở trong và ngoài nước về chuyên ngành Công nghệ Sinh học.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại: (028) 3816 1673 - 124 hoặc (028) 6270 6275