HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn
'/app_web/tttstt/images/logo/bg_footer_tuyen_sinh_size_1500_400.png'

Có nên học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

Nhiều năm trở lại đây, Học tiếp chương trình thạc sĩ đã trở nên phổ biến với nhiều sinh viên sau khi đã tốt nghiệp đại học. Vậy có nên học một mạch từ đại học lên cao học? Hay chờ vài năm đi làm, có kinh nghiệm hoặc tích lũy được một số tiền rồi mới tiếp tục theo học thạc sĩ?

Có nên học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

Có thể nói sau khi tốt nghiệp Đại học là thời điểm tốt nhất để bạn học thạc sĩ, bởi lúc này bạn đã thích nghi với môi trường ở đại học trước đó, khi học tiếp lên thạc sĩ bạn sẽ không còn phải tập làm quen lại với môi trường học tập nữa. Và những kiến thức vừa học xong ở đại học sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tiếp tục học tập ở bậc cao hơn. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp đại học các bạn trẻ vẫn có phần đắn đo, băn khoăn hơn với việc học thạc sĩ ngay bởi vì sợ thi tuyển đầu vào sẽ khó đậu và tốn nhiều thời gian để ôn thi.

Thấu hiểu những băn khoăn trên, trong năm 2021 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển sinh Thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển, không thi tuyển phần nào mở rộng cánh cửa vào Thạc sĩ hơn đối với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp.

Theo học tại HUFI, người học sẽ có được nền tảng kiến thức và kỹ năng toàn diện về cả lý thuyết và thực tế, kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội tổng hợp, có thể hoàn toàn tự tin bước vào môi trường làm việc cạnh tranh. Tất nhiên khi học lên một bậc cao hơn, lượng kiến thức nhiều hơn nên vì thế chương trình học cũng sẽ khó hơn rất nhiều. Tuỳ vào ngành học mà bạn lựa chọn, chương trình đào tạo cũng sẽ khác. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình đào tạo thạc sĩ đều phải trải qua các học phần cơ bản sau: Kiến thức chung và kiến thức cơ sở ngành, học chuyên ngành, làm luận văn tốt nghiệp.

Trong năm 2021, HUFI tuyển sinh thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển.

Việc học dễ hay khó luôn nằm ở sự cố gắng, kiên trò và đam mê học hỏi của chính bản thân trong quá trình học là như thế nào. Học viên theo học tại HUFI sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, nhà trường luôn đồng hành cùng các bạn  trong suốt quá trình học tập, hỗ trợ các bạn kịp thời, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho người học tại HUFI.

 

TT TSTT