Tuyển sinh năm 2021, chọn nghề - Sự lựa chọn thông minh

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC) – Tiền thân là hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, được thành lập theo quyết định 668/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Với nền tảng lâu đời, hình thành và phát triển, trong trường đại học,  BKC không ngừng trưởng thành về chất lượng và quy mô đào tạo, từng bước vươn lên trở thành ngôi trường uy tín, có bề dày chuyên môn trong hệ thống các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Hiện nay, BKC đào tạo 17 ngành học với đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên chuyên môn cao. Với tôn chỉ “Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức”, nhà trường trong nhiều năm đã chú trọng đào tạo “thực hành nghề nghiệp” với chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Không những thế, BKC cam kết đào tạo ngôn ngữ song song với giáo dục nghề nghiệp và hướng đến chương trình học kết hợp tương tác giữa giảng viên và sinh viên trong cả lý thuyết và thực hành. Với BKC, nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng nghề thành thạo cùng sự tự tin của mỗi sinh viên khi ra trường chính là thành quả của một ngôi trường hiện đại và chuẩn mực. Vì vậy, hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định, đúng chuyên môn,... BKC đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trong thời kỳ hội nhập hóa và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, BKC đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với nhiều trường cao đẳng, đại học tại các quốc gia tiên tiến như: Úc, Nhật Bản, Singapore, Italia, Hàn Quốc, Đài Loan,… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập nâng cao chuyên môn tại nước ngoài. Ngoài ra, đó còn là cơ hội để sinh viên biết thêm ngoại ngữ, giao lưu, nắm bắt kinh nghiệm quản lý và tiếp cận trình độ khoa học của các nước tiên tiến. Từ năm 2017 đến nay, BKC đã đưa hơn 1000 sinh viên các ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô và Ngôn ngữ Nhật qua Đài Loan, Nhật Bản để thực tập và làm việc.

Tại thị trường trong nước, BKC chủ động ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ để tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, thực tập nghề tại cơ sở, tiếp cận thực tế công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành nghề theo học, từ đó ý thức chuẩn bị tốt về chuyên môn, kỹ năng, tư duy, thái độ và kỷ luật trong lao động tại doanh nghiệp để nắm bắt cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, BKC luôn chủ động cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, đặc biệt chương trình học có tính liên thông giúp sinh viên thuận lợi nâng cao chuyên môn và bằng cấp ngay tại trường sau khi tốt nghiệp. BKC đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên thông đại học với các cơ sở giáo dục đại học lớn trong nước như Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần thơ, Đại học Đà Lạt,.... Đặc biệt, trong năm 2021, BKC đã ký kết hợp tác đào tạo, tuyển sinh với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, một trường công lập uy tín, có bề dày đào tạo lĩnh vực công nghệ thực phẩm và khối ngành kinh tế, kĩ thuật.

Học sinh THPT có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh năm 2021 tại BKC, xin vui lòng truy cập website BKC: http://www.bkc.edu.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Văn phòng tuyển sinh:

+ Số 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM. Điện thoại: (028) 38161673 - 124 hoặc (028) 54082904; Di động: 096 205 1080.

+ Số 15 Lương Minh Nguyệt, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM. Điện thoại: 028.665.23335; DĐ: 0363.375.799.

Cơ sở đào tạo:

+ CS1: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.1, Q. Gò Vấp, TP. HCM

+ CS2: 239 - 241 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

+ CS3: 15 Lương Minh Nguyệt, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM

Các ngành tuyển sinh:

STT NGÀNH ĐÀO TẠO STT NGÀNH ĐÀO TẠO
1 Kế toán doanh nghiệp 10 Quản trị mạng máy tính
2 Quản trị kinh doanh 11 Thiết kế đồ họa
3 Quản trị Marketing 12 Thương mại điện tử
4 Quản trị Logistics 13 Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử
5 Quản trị khách sạn 14 Công nghệ kỹ thuật ô tô
6 Quản trị nhà hàng 15 Ngôn ngữ Anh
7 Quản trị du lịch và lữ hành 16 Ngôn ngữ Trung
8 Kỹ thuật chế biến món ăn 17 Ngôn ngữ Nhật
9 Ứng dụng phần mềm 18 Công nghệ thực phẩm

Phương thức tuyển sinh (XÉT TUYỂN)

+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

+ Rớt tốt nghiệp THPT

2. Thời gian nhận hồ sơ

+ Đợt 1: Từ 01/03/2021- 31/05/2021

3. Hồ sơ xét tuyển

+ 1 Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của BKC (theo mẫu) https://bkc.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/Mau_ho_so_xet_tuyen-CAO-DANG-THPT.doc

+ 1 Sơ yếu lý lịch

+ 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)

+ 1 Bản sao giấy khai sinh

+ 4 ảnh 3×4

+ 1 Bản sao học bạ THPT (bổ sung sau)

+ 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (bổ sung sau)

4. Hình thức đăng kí xét tuyển Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển bằng 02 hình thức dưới đây:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ:

+ Số 15 Lương Minh Nguyệt, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM. Điện thoại: 028.665.23335; DĐ: 0363.375.799.

- Đăng ký trực tuyến tại website: www.ts.hufi.edu.vn