HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Điểm sàn 20 điểm thì cao hay thấp?

 

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tăng cao là cơ sở để Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đưa ra mức điểm sàn tăng cũng khá mạnh.

Theo Th.S Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI nhận xét mức điểm sàn của trường dao động từ 15-20 điểm nguyên nhân là do điểm thi tăng, cộng thêm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT giảm so năm 2019 nên điểm chuẩn xét tuyển kết quả thi của phần lớn các trường đại học sẽ tăng lên và HUFI cũng không ngoại lệ.

Với mức điểm sàn là từ 15-20 điểm thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển vào trường. HUFI luôn tạo cơ hội, điều kiện giúp cho thí sinh được vào đúng ngành nghề mình yêu thích và theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh đó, mức điểm này vẫn đáp ứng được chất lượng đầu vào và đảm bảo được chuẩn đầu ra ổn định.

So với mặt bằng chung hiện nay điểm sàn 20 điểm được coi là rất thấp. Dựa vào khả năng của thí sinh năm nay dự đoán điểm trúng tuyển sẽ cao hơn mức điểm sàn. Một số ngành có mức điểm sẽ cao là những ngành đang phát triển là thế mạnh đào tạo của trường như: Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Tài chính ngân hàng,... Đây là các ngành được xem là hot nhất hiện nay bởi có nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương cao. Các phụ huynh, học sinh đều lựa chọn vào các nhóm ngành này đều tăng theo hằng năm. Bởi lẽ các ngành này được xem là những mảnh đất màu mỡ mà ta có thể khai thác và vun đắp cho nó ngày càng phát triển.

Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.

- Kế toán là ngành học có thể đem đến cho bạn mức thu nhập ổn định. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp.

 - Việc làm ngành quản trị kinh doanh khi có năng lực thì sở hữu mức lương vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn việc làm giám đốc lên tới 30 - 60 triệu đồng/ tháng. Kiến thức quản trị kinh doanh là kiến thức bao quát và khái quát chung các vấn đề về kinh tế và kinh doanh, do đó, sinh viên học ngành này có cơ hội được làm việc ở nhiều vị trí và linh hoạt hơn.

 - Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn SV có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

Với mục tiêu là theo kịp thời đại và độ hot của các ngành, HUFI hứa hẹn sẽ không làm cho sinh viên thất vọng về trình độ đào tạo và những vấn đề về việc làm. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký vào trường để có thể nhanh chóng tiến gần hơn đến ngành nghề mình yêu thích và môi trường làm việc với mức lương mà bản thân mình mong muốn nhé.

HUFICO

1
Bạn cần tư vấn?