HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn
'/app_web/tttstt/images/logo/bg_footer_tuyen_sinh_size_1500_400.png'

Thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ đã trở thành phương thức xét tuyển chính của hầu hết các trường đại học. Để tăng cơ hội vào ĐH, thí sinh vì thế cũng đổ xô nộp hồ sơ từ rất sớm, không chỉ vậy, thí sinh còn đăng ký nhiều ngành.

Đông đảo thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Th.S Phạm Thị Huyền Vân, phụ trách bộ phận nhận hồ sơ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết: “Mới chỉ gần một tháng nhận hồ sơ, trường đã nhận được khoảng 3.000 nguyện vọng đăng ký. Số này tăng đáng kể so với năm ngoái, do thí sinh muốn có những “giải pháp an toàn” trước kì thi tốt nghiệp THPT.”

Trong đó, nhóm ngành thu hút thí sinh nộp hồ sơ vẫn là các ngành kinh tế - quản trị - thực phẩm như marketing, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, tài chính ngân hàng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học,… Th.S Vân cho biết thêm.

Th.S Dương Thị Xuân lợi, Phó Trưởng ban tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Th.S Dương Thị Xuân lợi, Phó Trưởng ban tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết: “Khi tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh trên địa bàn TP.HCM, các em học sinh quan tâm rất nhiều về các ngành như: Marketing, luật linh tế, Tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh,…”. Cô Lợi còn cho biết thêm: “Ngoài các chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, hệ thống ngành nghề phải thay đổi thường xuyên và các công cụ lựa chọn ngành nghề cần phải cập nhật thường xuyên hơn nữa. Bản thân thí sinh cần phải phân biệt được mình “thích” với mình “phù hợp” với các ngành nghề nào, phù hợp học trường nào mới chọn chính xác được.”