Những mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học năm 2023

Tại hội nghị tuyển sinh năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố nhiều mốc thời gian quan trọng liên quan đến công tác xét tuyển năm nay.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, phát biểu tại hội nghị công bố kế hoạch tuyển sinh dự thảo năm 2023.

Từ ngày 5-7 đến ngày 11-7: Thí sinh được cấp tài khoản bổ sung cho các thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Từ ngày 5-7 đến 17h ngày 25-7: Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định.

Ngày 20-7: Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

17h ngày 22-7: Hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của CSĐT đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

Từ ngày 26-7 đến 17h ngày 5-8, nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Từ ngày 9-8 đến 17h ngày 12-8: Tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kì thi (nếu có). Tổ chức xét tuyển.

Từ 9-8 đến 17h ngày 12-8: Xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

17h ngày 14-8: Hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

17h ngày 30-8: Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Như vậy, thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn một tháng so với năm 2022.

Theo tuoitre.vn