Hướng dẫn thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến đại học năm 2022

Năm 2022, thí sinh thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8 trên 15 kênh khác nhau.

>>> Bộ Giáo dục và đào tạo lại lùi lịch nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

Theo Bộ GD&ĐT, đế đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh được diễn ra an toàn, thông suốt, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh), lịch cụ thể như sau:

-   Từ ngày 21/8/2022 đến 17h ngày 26/8/2022, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 1 đến 20 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê (https://danhmuchanhchinh.gso.gov.vn), bao gồm: Thành phố Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.

-   Từ ngày 22/8/2022 đến 17h ngày 27/8/2022, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 21 đến 40 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê (https://danhmuchanhchinh.gso.gov.vn), bao gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

-   Từ ngày 23/8/2022 đến 17h ngày 28/8/2022 dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

Chỉ nộp lệ phí xét tuyển phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ hôm nay (20.8) thí sinh hoàn thành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) đợt 1 năm nay. Tiếp theo đó, từ ngày 21.8 đến 17 giờ ngày 28.8, thí sinh thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng và chỉ áp dụng với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Các nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường ĐH.

Lựa chọn 1 trong 15 phương thức thanh toán

Thí sinh được lựa chọn 1 trong 15 kênh thanh toán khác nhau được cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia để đóng lệ phí xét tuyển, cụ thể như sau:

Trong đó, các kênh ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, SHB, VPBank. Những tổ chức trung gian thanh toán gồm: các ngân hàng khác qua VNPT Money, ngân lượng, KeyPay, Payoo, Napas. Còn các ví điện tử là VNPT Money, Momo, Viettel Money. Kênh thanh toán di động thì có VNPT Mobile Money.

Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GD-ĐT sẽ có thông báo trên hệ thống xét tuyển và các phương tiện thông tin đại chúng).

Hướng dẫn thanh toán cụ thể theo từng phương thức:

1. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Vietcombank”

2. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Vietinbank”

3. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Agribank”

4. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “BIDV”

5. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “Các Ngân hàng khác qua VNPT Money”

6. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “SHB”

7. Video clip hướng dẫn thanh toán qua kênh “VPBank”

8. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Ngân lượng.vn”

9. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Key Pay”

10. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Payoo”

11. Video clip hướng dẫn thanh toán qua “Napas”