Có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, ngày 06/4 HUFI bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Kết quả thi thấp hơn so với các năm trước

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước thì phân bố điểm thi đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài.

Phổ điểm thi đợt 1 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển

Theo ThS. Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) cho biết: “HUFI đã có điểm dự kiến trúng tuyển là 650 điểm cho các ngành như Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Marketing và 600 điểm cho các ngành còn lại. Ngày 06/4 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển, đến ngày 20/4 sẽ hết hạn và ngày 25/4 sẽ công bố kết quả dự kiến trúng tuyển (sau khi có kết quả đậu tốt nghiệp THPT sẽ được nhập học).”

Thí sinh đến nộp hồ sơ tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Dự kiến từ ngày 19-4, giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Ngày 06-4 bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM mở đăng ký xét tuyển ngày 6-4 đến 25-4 và dự kiến tổ chức thi ngày 22-5 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Thí sinh cũng sẽ đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi (từ ngày 6-4 đến 25-4). Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi đánh giá năng lực nhưng không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hỗ trợ để các thí sinh này được tham gia thi đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29-5. Đối với các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 dự kiến sẽ được công bố trước ngày 5-6.