Bộ Giáo dục và đào tạo lại lùi lịch nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

Sáng nay 21-8, Bộ Giáo dục và đào tạo lại ra thông báo lùi lịch thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, khác với lần thay đổi gần đây.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, do sự cố kết nối của nền tảng thanh toán trực tuyến, bộ thông báo lùi lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh 3 ngày so với kế hoạch ban đầu (công bố ngày 19-8).

Cụ thể lịch mở chức năng thanh toán theo các tỉnh/thành sẽ điều chỉnh như sau:

- Từ ngày 24-8 đến 17h ngày 29-8: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

- Từ ngày 25-8 đến 17h ngày 30-8: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

- Từ ngày 26-8 đến 17h ngày 31-8 dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thu lệ phí xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.

Theo lịch trước đó, từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8, thí sinh nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Trong khoảng thời gian này, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của bộ, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Lệ phí đăng ký xét tuyển là 20.000 đồng/nguyện vọng và chỉ áp dụng với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Các nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường ĐH.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8 thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Như vậy, với lịch nộp lệ phí đăng ký xét tuyển mới, thời gian trên sẽ lùi lại ba ngày, theo ba cụm địa phương khác nhau.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, khi chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.