HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Làm sao để nhận diện các tình huống lừa đảo khi sinh viên đi tìm việc làm?

Nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết cho sinh viên khi đi tìm việc làm tránh khỏi các hình thức lừa đảo trong quá trình tìm việc. Chiều ngày 27/12, đã diễn ra Talkshow “Nhận diện các tình huống lừa đảo khi sinh viên đi tìm việc”, chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Phỏng vấn tuyển dụng” năm 2020 do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên phối hợp cùng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Qua buổi talkshow các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều kiến thức về: đặc điểm, phương thức, thủ đoạn của các cá nhân/ tổ chức lừa đảo tín dụng đen, lừa đảo đa cấp biến tướng, các trung tâm giới thiệu việc làm ảo, hậu quả, cách phòng tránh các chiêu trò lừa đảo và cách khắc phục nếu đang bị vướng vào các cá nhân/ tổ chức lừa đảo trên.

Không chỉ vậy, các bạn còn biết được những địa chỉ, trang web uy tín để tìm việc làm và được nghe những câu chuyện, chia sẻ của các vị khách mời, được giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề của chương trình.

Chương trình kết thúc thành công cả về lượng lẫn về chất vì thu hút được sự quan tâm, theo dõi của hơn 500 bạn sinh viên của Nhà trường. Bên cạnh đó các bạn còn rút ra được kinh nghiệm để bảo vệ được bản thân, bảo vệ gia đình tránh khỏi các hình thức lừa đảo trong quá trình tìm việc làm, từ đó có cơ hội tìm được nhiều việc làm tốt hơn nữa.

HUFICO

1
Bạn cần tư vấn ?
Nhập các thông tin kèm câu hỏi như: Họ tên, Email, Số điện thoại