Workshop “Quản trị bản thân – Cơ hội và sự thăng tiến trong nghề nghiệp” dành cho sinh viên HUFI

Với sứ mệnh đồng hành cùng sinh viên trên con đường định hướng sự nghiệp và phát triển bản thân, sáng ngày 28/10/2021, Bộ phận hỗ trợ sinh viên (SSC) - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) kết hợp cùng Công ty Cổ phần Vua Nệm mang đến cho các HUFIers một chương trình workshop vô cùng thú vị với chủ đề: “Quản trị bản thân  – Cơ hội và sự thăng tiến trong nghề nghiệp” & “Phỏng vấn thử thành công thật” theo hình thức online với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Đây là một trong những chủ đề mang tính cấp thiết nhằm giúp sinh viên có thể nhận ra được giá trị của bản thân để định hướng mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu cuộc sống trên con đường khởi nghiệp trước xu thế ngày càng có nhiều đổi thay của thị trường tuyển dụng. Buổi Workshop khai thác hai nội dung chính là giúp các bạn trẻ hiểu về quản trị bản thân như thế nào? Tầm quan trọng của quản trị bản thân;  Hành trang việc làm trong bối cảnh hậu dịch bệnh COVID 19 với sự tham sự của 02 diễn giả là Ms. Phạm Quỳnh Diệp - Giám đốc nhân sự Vua Nệm Ms. Nguyễn Thị Thu Thảo Chủ nhiệm CLB Sell YourSelf. Đồng thời qua buổi Workshop các bạn còn được chia sẻ về cơ hội việc làm chính thức, thực tập tại Vua Nệm, tìm hiểu con đường thăng tiến trong nghề nghiệp, giao lưu định hướng và quản trị bản thân, được phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến.

Hai diễn giả chia sẻ cùng chương trình

Ths. Hoàng Thị Thoa – PGĐ TT Tuyển sinh và Truyền thông phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại buổi Workshop “Quản trị bản thân” – Cơ hội và sự thăng tiến trong nghề nghiệp”, Ths. Hoàng Thị Thoa - PGĐ TT Tuyển sinh và truyền thông gửi lời cảm ơn 02 Diễn giả khách mời và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Vua nệm đã xây dựng một chương trình ý nghĩa thiết thực cho sinh viên HUFI nói riêng và sinh viên các trường Đại học nói chung. Chương trình giao lưu Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng nhằm trong chuỗi hoạt động định kỳ 02 tháng/lần được nhà trường chú trọng phối hợp với các Doanh nghiệp tổ chức là cầu nối giữa Nhà trường, Doanh nghiệp với Sinh viên  nhằm giúp các em sinh viên định bản thân hướng sự nghiệp. Chương trình còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận với Doanh nghiệp, tìm kiếm và lựa chọn công việc nơi thực tập phù hợp với chuyên môn được đào tạo đồng thời giúp Doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu. Buổi workshop không chỉ là nơi ươm mầm, định hướng giúp các bạn sinh viên HUFI chúng ta trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà còn là nơi để các bạn mạnh dạn trao đổi, đặt câu hỏi, giao lưu, tìm hiểu chương trình thực tập tiềm năng và phỏng vấn trực tuyến với Doanh nghiệp, các chuyên gia,… qua đó rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh để các bạn thành công hơn nghề nghiệp trong tương lai.

Buổi workshop thu hút sự quan tâm của gần 1000 sinh viên tham gia.

Mở đầu bằng câu hỏi Quản trị bản thân là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của mỗi con người chúng ta? chị Phạm Quỳnh Diệp - Giám đốc Nhân sự Vua Nệm chia sẻ: “Hiện nay chưa nhiều sinh viên hiện nay biết cách đặt ra mục tiêu. Thiếu mục tiêu, sinh viên dễ thiếu tập trung và định hướng nghề nghiệp, đồng thời chị bày tỏ mong muốn được lan toả, chia sẻ kinh nghiệm trong 18 năm làm trong lĩnh vực nhân sự để giúp các bạn sinh viên có thể chuẩn bị hành trang chắc chắn cho mình,để mỗi người  tự hoàn thiện mình, khẳng định giá trị của bản thân. Bằng lối nói chuyện dí dỏm và liên kết các ví dụ rất gần gũi với đời sống, chị đã biến những kiến thức khô cứng trở nên dễ hiểu và gần gũi với các bạn sinh viên hơn, qua đó tạo không khí buổi workshop trở nên thoải mái, thú vị hơn.”

Cùng với đó chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ nhiệm CLB Sell YourSelf nhấn mạnh: “Hình ảnh cá nhân không phải là khi bạn trở thành người nổi tiếng, một ngôi sao hay một minh tinh có nhiều fan hâm mộ, mà nó được hình thành từ thói quen hằng ngày qua cách ăn mặc chỉn chu, tác phong đi đứng nhanh gọn, ngôn ngữ giao tiếp,… dần hình thành một thương hiệu cá nhân. Xây dựng cho mình hình ảnh cá nhân hoàn thiện là yếu tố đầu tiên giúp bạn định hình phong cách, để thuận lợi trong tạo dựng các mối quan hệ xã hội cũng như trong học tập và phát triển nghề nghiệp. Quản trị bản thân và định vị được thương hiệu bản thân sẽ tỉ lệ thuận với cơ hội thăng tiến, được nhà tuyển dụng chào đón”.

Hình ảnh các bạn sinh viên hứng thú, nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là rất cần thiết, hữu ích.

Với phương châm: Đồng hành cùng HUFIERSSSC luôn chào đón và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Trong thời gian tới, SSC tiếp tục mang đến cho các HUFIERS thêm nhiều chương trình, hoạt động hữu ích, ý nghĩa với không khí vui tươi, sôi nổi và trẻ trung.