Tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Ngày 25/11/2021, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) tổ chức chương trình tập huấn nhằm nâng cao công tác tư vấn tuyển sinh cho cán bộ, giảng viên trong trường. TS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp TP.HCM đã đến tham dự và chia sẻ về các kỹ năng cần có để tham gia tư vấn tuyển sinh cho học sinh.

Hình ảnh tại chương trình tập huấn công tác tuyển sinh năm 2022

Chương trình tập huấn tư vấn tuyển sinh nhằm chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2022 với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, giảng viên phụ trách chính công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại các khoa, viện đào tạo. Đặc biệt, với phương châm xây dựng đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp và hiệu quả, chương trình tập huấn năm nay đã được diễn ra một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

“Mỗi người tư vấn là một đại sứ hình ảnh, một người đại diện cho cả tập thể HUFI, chính vì vậy, phải có tác phong chuyên nghiệp, tận tình trả lời và hòa nhã với học sinh, phụ huynh” – PGS. TS Nguyễn Xuân HoànHiệu trưởng Nhà trường khẳng định.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng xác định công tác tuyển sinh là một trong những nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng của Nhà trường. Do vậy, các giải pháp cần thực hiện một cách đồng bộ, cần sự tham gia của các Khoa đào tạo.

TS. Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM chia sẻ tại chương trình

Với kinh nghiệm tiếp xúc, làm việc tại nhiều trường THPT, phối hợp tổ chức nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng,… TS. Huỳnh Anh Bình cho biết: “Những vấn đề mà hiện tại học sinh THPT đang gặp phải là: Không thấu hiểu bản thân, thiếu thông tin, thiếu định hướng và không tự ra quyết định. Do đó, việc hướng nghiệp cho đối tượng này sẽ không chỉ là cung cấp những thông tin về ngành nghề, về thị trường lao động,… một cách đơn thuần, mà phải giúp họ hiểu rõ, khám phá và đánh thức bản thân, được định hướng sớm và liên tục.”

Trong chương trình tập huấn, các cán bộ, giảng viên HUFI đã được nghe nhưng chia sẻ những câu chuyện cụ thể, đưa những tình huống gặp phải trong quá trình thực hiện công tác tư vấn để cùng đánh giá, trao đổi với chuyên gia nhằm tháo gỡ và góp phần để công tác tuyển sinh của HUFI ngày càng hiệu quả, chất lượng.