Sinh hoạt công dân đầu khóa - chuyên đề “Hệ thống hoạt động hỗ trợ sinh viên”

Tuần sinh hoạt công dân của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) là một hoạt động thường niên với nhiều nội dung phong phú, thiết thực với sinh viên. Trong điều kiện mới, nhà trường đã tổ chức hoạt động này dưới hình thức trực tuyến, có sự tham gia của đội ngũ báo cáo viên là các Thầy, Cô trong Ban Giám Hiệu, trưởng các đơn vị và giảng viên các khoa đào tạo, qua đó Tuần sinh hoạt công dân thực sự trở nên gần gũi, thiết thực, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Một trong những nội dung quan trọng, được nhiều sinh viên HUFI quan tâm nhất là các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Qua đó, Bộ phận Hỗ trợ sinh viên HUFI (SSC) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hệ thống hoạt động hỗ trợ sinh viên” với hình thức Online. Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi, với nhiều nội dung, câu hỏi thiết thực, ý nghĩa với sinh viên.

/tttstt/images/tin-tuc-hoat-dong/sinh-hoat-cong-dan-dau-khoa-chuyen-de-“he-thong-hoat-dong-ho-tro-sinh-vien”.jpg Buổi sinh hoạt công dân đầu khóa chuyên đề “Hệ thống hoạt động hỗ trợ sinh viên”

Đối với nhiều bạn Tân sinh viên, việc bước chân vào giảng đường đại học mang theo nhiều nỗi niềm ưu tư, lo lắng, đi kèm với những khó khăn, thử thách mới. Thấu hiểu những khó khăn đó; cùng với mục đích tiếp thêm động lực, sự tự tin và hỗ trợ những điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện, phát triển bản thân bản thân. Bộ phận hỗ trợ sinh viên (SSC) tổ chức chuyên đề: “Hệ thống hoạt động hỗ trợ sinh viên của HUFI” gồm các nội dung chính như: Giới thiệu các hoạt động và chính sách hỗ trợ sinh viên của trường; Các chương trình đào tạo kỹ năng mềm; Các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, ngoài ra SSC còn chia sẻ một số kỹ năng cần thiết đối với tân sinh viên để hòa nhập với môi trường học tập đại học,….

Buổi sinh hoạt trở nên hào hứng, thú vị hơn khi có sự giao lưu giữa đại diện Bộ phận hỗ trợ sinh viên và các bạn Tân sinh viên khóa 12. Qua nội dung giao lưu, các bạn sinh viên được giải đáp những thắc của bản thân, được hiểu rõ hơn về các hoạt động hỗ trợ sinh viên, biết cách liên hệ, tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết. Thông qua chương trình, SSC cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tâm lý cho sinh viên trong bối cảnh dịch COVID-19, giúp các bạn ổn định tâm lý, cũng như giới thiệu những phương pháp học tập hiệu quả.

Với phương châm: Đồng hành cùng HUFIERS, SSC luôn chào đón và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Trong thời gian tới, SSC tiếp tục mang đến cho các sinh viên HUFI thêm nhiều chương trình, hoạt động hữu ích, ý nghĩa với không khí vui tươi, sôi nổi và trẻ trung.

_______

Thông tin liên hệ: Bộ phận Hỗ trợ sinh viên – Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

- Tầng trệt nhà F, cơ sở 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

- Điện thoại: (028) 6270 6275