Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học

Ngày 28/10/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD)– Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (CEA) đã đến thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) gồm: chương trình Tài chính ngân hàng, chương trình Công nghệ chế tạo máy và chương trình Công nghệ chế biến thủy sản.

Toàn cảnh ngày làm việc giữa Đoàn ĐGN 03 CTĐT và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm có: PGS.TS. Trần Thị Hồng – Trưởng Đoàn ĐGN, GS.TS. Nguyễn Thanh NamPGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS. Lâm Tường Thoại, ThS. Vũ Duy Cương, ThS. Lưu Khánh LinhThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh  – Giám sát.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh làm việc với Đoàn ĐGN gồm có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng; Hội đồng Tự đánh giá; Lãnh đạo các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể; Đại diện giảng viên của các chương trình đào tạo.

Trong thời gian làm việc tại Trường, Đoàn ĐGN đã tiến hành khảo sát cơ sở đào tạo của 03 chương trình bao gồm: Văn phòng khoa, phòng thực hành, thư viện, ký túc xá, các phòng ban chức năng có liên quan và các phòng học, giảng đường, căn tin; Các phòng làm việc của Đoàn ĐGN, các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức và phỏng vấn một số cán bộ chuyên trách nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; Kiểm tra sơ bộ hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng của các chương trình.

Tại phiên họp, đại diện Trường PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng phát biểu và gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐGN, hy vọng Đoàn sẽ giúp Trường nhận ra những thiếu sót để hoàn thiện hơn nữa chất lượng của CTĐT. Và nhấn mạnh rằng Trường sẽ hỗ trợ Đoàn tối đa trong những ngày khảo sát chính thức sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM phát biểu và gửi lời cảm ơn Đoàn ĐGN

Về phía Đoàn ĐGN, PGS.TS. Trần Thị Hồng thay mặt Đoàn ĐGN đã giới thiệu mục tiêu đợt khảo sát sơ bộ, cam kết Đoàn ĐGN sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc của Trung tâm là Khách quan - chất lượng - minh bạch - chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm việc và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài trong bối cảnh dịch bệnh.

PGS.TS. Trần Thị Hồng - Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu sau một ngày làm việc

Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn ĐGN và phía Nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; chương trình của đợt khảo sát chính thức; góp ý các nội dung, minh chứng cần chuẩn bị bổ sung; các đối tượng  phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra…cho đợt khảo sát chính thức từ ngày 09 đến ngày 12/11/2021.

Kết thúc ngày làm việc, đại diện Đoàn ĐGN, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của 03 CTĐT.

Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Trưởng đoàn ĐGN ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại trường Công nghiệp Thực phẩm được thống nhất là từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn ĐGN làm việc tại Trường trong đợt khảo sát sơ bộ:

Đoàn ĐGN nghe giới thiệu về Ký túc xá và tham quan căn tin

Đoàn ĐGN khảo sát phòng thực hành Khoa Thủy sản

Đoàn ĐGN khảo sát xưởng thực hành Khoa Cơ khí

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với phòng Đào tạo

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với trung tâm Quản lý chất lượng

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với khoa Thủy sản

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với khoa Tài chính - Kế toán

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với khoa Công nghệ Cơ khí

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với phòng Quản trị - Thiết bị

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với trung tâm Công nghệ Thông tin

Đoàn ĐGN khảo sát và trao đổi với phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục