Hơn 4.000 học sinh tham dự Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh "HUFI Open day" 2023

Ngày 02/4, hơn 4.000 học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam về dự chương trình Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh "HUFI Open day" lần 1 năm 2023 do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM  (HUFI) tổ chức.

Đông đảo các bạn học sinh tham dự ngày hội HUFI Open day 2023

Nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giải đáp một cách toàn diện cho các em trước kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông năm 2023, cũng như giới thiệu các ngành đào tạo, ngày 2/4/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) tổ chức Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp - HUFI Open Day lần 1 - năm 2023”.

Các em học sinh đặt câu hỏi giao lưu với khách mời tại Hội trường

Tham dự chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp có hơn 4.000 nghìn học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bến Tre, Tây Ninh, Khánh Hòa và các tỉnh lân cận. Ngày hội còn có sự tham dự của các khoa đào tạo, TS. Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cho biết: Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được tổ chức nhằm giúp cho các em học sinh có thông tin chính xác về tuyển sinh, hướng nghiệp, cập nhật nhu cầu nhân lực của thị trường. Đồng thời mong muốn, qua những thông tin được chia sẻ tại ngày hội, các em học sinh sẽ xác định đúng năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân. Từ đó định hướng tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới và có lựa chọn ngành học phù hợp nhất, định hướng cho nghề nghiệp sau này.

Đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường và chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc học sinh và phụ huynh

Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe tư vấn trực tiếp từ đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường và chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc học sinh và phụ huynh về phương án xét tuyển học bạ Trung học phổ thông, xét tuyển thẳng theo đề án của Nhà trường, giải đáp chi tiết trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Đồng thời giới thiệu về các ngành nghề, cơ hội việc làm, cơ hội du học, chính sách hỗ trợ học bổng của Nhà trường… tại 30 gian hàng được bố trí tại sân trường.

TS. Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM

Bên cạnh đó, tại chương trình các em học sinh và phụ huynh được nghe diễn giả TS. Huỳnh Anh Bình trình bày về cách thức chọn ngành nghề sao cho phù hợp với điều kiện gia đình, học lực của học sinh, phù hợp với ước mơ của học sinh...

Các em học sinh được tham quan Trung tâm Thí nghiệp thực hành của HUFI

Điển nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023, các em học sinh đến từ các tỉnh thành phía Nam có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Trung tâm Thí nghiệm và Thực hành của Nhà trường.

Các em học sinh được tư vấn và nộp hồ sơ trực tiếp tại gian hàng

Theo congthuong.vn