Hội thảo chuyên đề "Phát triển nguồn nhân lực CLC trong thời kỳ hội nhập" Khoa Chính trị Luật

Nghiên cứu khoa học ở trường đại học là một trong những việc làm cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu lý luận và thực tiễn về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập ở nước ta hiện nay. Song song đó, hoạt động nghiên cứu khoa học giúp tăng cường hiệu quả của công tác giảng dạy và học tập của đội ngũ giảng viên và sinh viên để tiến tới hội nhập với nền giáo dục đại học trong nước và quốc tế.

Chuyên đề: "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kì hội nhập” để giúp các giảng viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm

Chính vì vậy, chiều ngày 24/6/2020, Khoa Chính trị - Luật tổ chức hội thảo cấp khoa với chuyên đề: "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kì hội nhập” để giúp các giảng viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Ban tổ chức đã nhận được 17 bài tham luận từ các giảng viên trong khoa. Với các nội dung cho thấy sự quan tâm của của đội ngũ thầy cô giáo đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập cũng như trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 có nhiều biến đổi mạnh mẽ như hiện nay.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của:

- Th.S Đào Xuân Bao - Đại diện phòng Quản lí khoa học và đào tạo sau Đại học

- TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị- Luật

- Th.S Phan Thị Thu Thúy - Phó trưởng khoa Chính trị- Luật

Cùng tất cả các giảng viên của khoa Chính trị - Luật

TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị- Luật

Buổi hội thảo xoay quanh 4 tham luận:

- Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Luật kinh tế tiếp cận công nghiệp 4.0 tại trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh.

- Xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh dưới góc nhìn chính sách.

- Thực trạng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh.

- Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài trong quá trình xây dựng chính phủ kiến tạo.

Các ý kiến đã được trình bày ra xoay quanh 4 chủ đề này và đưa ra hướng thực hiện phù hợp thỏa đáng. Thông qua đó cho ta thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp, đã gặt hái được nhiều kết quả như mong muốn. Đây cũng chính là tiền đề tạo động lực để Khoa thực hiện những chương trình tiếp theo.

Tin: HUFICO