HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Gần 23 tỷ đồng học bổng cho sinh viên năm học 2020 - 2021

 

Đại học được xem như là một con đường gần nhất có thể giúp cho ta tiến gần hơn đến thành công. Đến với trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM các bạn sinh viên được trường chú trọng đào tạo từ những kiến thức thực tiễn đến lý thuyết. Bên cạnh việc chú trọng đào tạo sinh viên trường còn luôn tạo cơ hội để khuyến khích cho các sinh viên trong quá trình tham gia học tập tại trường. Bằng chứng rõ nét nhất là “HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC”.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng học bổng thủ khoa, á khoa đầu vào năm 2019

Việc tạo ra chương trình tặng học bổng ngoài việc khuyến khích sinh viên mà còn có tác động to lớn đến tinh thần học tập tạo ra động lực thi đua tích cực cho các bạn sinh viên.

Đứng trước thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa việc sử dụng sức người vào quá trình sản xuất đã được hạn chế đây được xem là điều đáng mừng cho đất nước. Nhưng bên cạnh đó việc áp dụng máy móc vào sản xuất sẽ làm cho một số người lao động tại các vùng quê trở nên thất nghiệp. Và điều nan giải hơn chính là việc mỗi năm phải chi từ 10-20 triệu để có thể giúp con mình đến ước mơ có lẽ đã trở thành điều quá sức đối với phụ huynh. Việc trường tiến hành phát học bổng khuyến học theo từng học kì đã giúp cho không ích sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập tại trường và hơn thế nữa là trường đã giúp cho không ích phụ huynh giải tỏa một phần nào đó về nỗi lo học phí của con em mình.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã thực hiện việc phát học bổng theo chính sách:

- Học bổng thủ khoa, Á khoa của nhà trường đối với tân sinh viên – dành cho 1 thủ khoa, 2 á khoa đầu vào ( Mức 12 triệu/ 1 thủ khoa; 6 triệu/1 á khoa).

- Học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất theo nghành - chi theo nội bộ.

- Học bổng cho sinh viên vượt khó & hỗ trợ sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học kì I & học kì 2 năm học 2020-2021 – Xét tiền hỗ trợ hộ nghèo/ có hoàn cảnh khó khăn( không tính học lực, xét theo năm học) xét chung đợt HB vượt khó học kì II.

- Học bổng KKHT học kì 1 và 2 năm học 2020-2021.

- Hỗ trợ tiếp sức đến trường cho sinh iên mới nhập học – Dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học.Hệu trưởng kí miễn giảm khi nhận hồ sơ nhập học.

- Cấp bù miễn giảm học phí cho HSSV (thuộc đối tượng nghị định 86).

- Trợ cấp ban BCS lớp HK I & HK II năm học 2020 – 2021.

- Khen thương sinh viên năm học 2020-2021.

- Hỗ trợ tết xa quê cho sinh viên.

- Hỗ trợ sinh viên tai nạn đột xuất: có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ đột xuất: SV có thành tích ngoại khóa: Hỗ trợ sinh viên làm các hoạt động năng nhọc ngoài trời…

- Khám sức khỏe miễn phí cho tân sinh viên năm học 2020- 2021.

- Các tổ chức hoạt động học thuật cho Sinh viên.

Ngoài ra, nhà Trường xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ở các hoạt động phong trào, cuộc thi sinh viên, học tập kĩ năng mềm, dịch vụ dữ xe, các hoạt động sinh viên và cố vấn học tập, miễn giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi covid, mắc bệnh hiểm nghèo….

Năm học 2020-2021 nhà trường chi 22,454,000,000 đồng cho học bổng và các khoản hỗ trợ sinh viên. Kinh phí chi học bổng và các khoản hỗ trợ sinh Việt Nam học 2020-2021 được trích từ nguồn quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên của nhà Trường. Xem tại đây

HUFICO

1
Bạn cần tư vấn?