HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Sinh viên khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu học thực hành ở đâu?

 

Trở thành sinh viên của HUFI nói chung và sinh viên của khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu nói riêng, bạn sẽ không quá băn khoăn về việc học thực hành ở đâu? Phòng thí nghiệm (PTN) có hiên đại hay không?

Cơ sở học lý thuyết và thực hành của HUFI cùng đóng trú trên địa bàn quận Tân Phú chỉ cách nhau khoảng 800m là một lợi thế của Nhà trường. Sinh viên không quá lo lắng về khoảng cách di chuyển giữa 02 cơ sở. Đặc biệt hơn nữa, điểm mạnh không thể không nói đến đó là trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu khoa học của đội ngủ giảng viên và sinh viên khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu được đầu tư khá hiện đại.

Các thiết bị chuyên biệt cho phòng thí nghiệm trực thuộc khoa được trang bị đầy đủ, đảm bảo cho các nhóm thực hành có cơ hội thao tác trực tiếp trong quá trình học thực hành và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, HUFI còn đầu tư các mô hình thí nghiệm hiện đại, gần giống như hệ thống máy móc thực tế ở các công ty để các em khỏi bỡ ngỡ sau khi ra trường và việc tại doanh nghiệp như: Mô hình tháp hấp phụ, thiết bị Lọc thu khí, mô hình Lọc sinh học nhiều bậc,…

Hình 1: Mô Hình MBBR

Hình 2: Mô Hình Aerotank kết hợp lắng

Hình 3: Mô hình lọc tuối vải

Hình 4: Mô hình lọc sinh học nhiều bậc

Hình 5 Mô hình tháp lọc

Hình 6 Mô hình khử sắt

Hình 7 Mô hình cyclon

Hình 8 Mô hình BIOGAS

Hiện đã có 3 phòng thí nghiệm chuyên ngành trực thuộc Khoa Môi Trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu phục vụ cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường và ngành Quản lý tài nguyên và môi trường bao gồm:

- PTN Phân tích môi trường

- Phòng Thực hành Công nghệ môi trường

- Phòng Thực nghiệm

Hình 9 PTN Phân tích môi trường

Hình10 Phòng Thực hành Công nghệ môi trường

Hình 11 Phòng Thực nghiệm

Trong năm học mới này, trung tâm Thí nghiệm thực hành đưa vào hoạt động công trình của giai đoạn 2 thì Khoa Môi Trường – Tài nguyên và Biến đổi khí hậu sẽ có thêm Phòng Thực hành Viễn thám và Hệ thống thông tin địa lý giúp sinh viên, nghiên cứu viên thu thập thông tin; Xử lý dữ liệu viễn thám đánh giá môi trường dựa vào vị trí và thuộc tính; Thực hành ứng dụng quản lý dữ liệu; Hiển thị dữ liệu thông tin địa lý cần phục vụ cho phân tích quản lý môi trường. Ứng dụng chuyên sâu hơn chính là chúng ta có thể sử dụng GIS để mô hình hóa các tiến trình xói mòn đất cũng như sự ô nhiễm môi trường dựa vào khả năng phân tích của GIS Hệ thống viễn thám: nghiên cứu việc đo đạc, thu thập thông tin về một đối tượng, sự vật bằng cách sử dụng thiết bị đo qua tác động một cách gián tiếp (ví dụ như qua các bước sóng ánh sáng) với đối tượng nghiên cứu.

Dự kiến đến năm 2021, Nhà trường cùng hợp tác với Nhật Bản đầu tư thêm 02 phòng thí nghiệm và trang thiết bị cho Khoa Môi trường – Tài nguyên và Biển đổi khí hậu với mục đích chuyên thực hiện đề tài nghiên cứu thuộc các cấp và chuyển giao ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp.

Xuân Lợi

1
Bạn cần tư vấn ?
Nhập các thông tin kèm câu hỏi như: Họ tên, Email, Số điện thoại