Những thuận lợi khi chọn học tại trung tâm Phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là trường công lập trực thuộc Bộ Công thương. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm chương trình học phổ thông trong môi trường Đại học. Trường Đại học Công nhiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã thành lập Trung tâm giáo dục phổ thông. Vậy Trung tâm giáo dục phổ thông có những thuận lợi nào mà các bậc phụ huynh ngày càng có xu hướng lựa chọn cho con em mình.

Thuận lợi thứ nhất: Chương trình học nhẹ nhàng với học sinh, khi các em chỉ tham gia học 7 môn chính gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Tốt nghiệp được cấp bằng THPT như các trường THPT khác. Đối với các em có học lực trung bình, trung bình khá thì việc chỉ học 7 môn sẽ giúp các em có nhiều thời gian để tập trung vào các môn chính này và vừa với sức học của mình. Còn đối với các em có học lực khá, giỏi thì các em có thể học nâng cao, chuyên sâu hơn nữa theo các khối Tự nhiên hay khối Xã hội.

Thuận lợi thứ hai: Cơ sở vật chất phục vụ học tập tốt, 100% các phòng học đều được lắp máy lạnh. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm luôn tận tình với từng học sinh nhằm giúp các em đạt được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm luôn đạt từ 95% trở lên.

Thuận lợi thứ ba: Các em được đào tạo các kỹ năng mềm như: Kỹ năng học tập sao cho hiệu quả, Kỹ năng xây dựng kế hoạch, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng Giao tiếp, …và được đào tạo thêm môn Anh văn giao tiếp, Tin học căn bản, tham gia các hoạt động Văn nghệ, Thể thao, hoạt động ngoại khóa để giúp các em tự tin hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện.

Thuận lợi thứ tư: Học chương trình phổ thông trong môi trường Đại học các em được tham gia hướng nghiệp, Tham quan và trải nghiệm thực tế ngành, nghề của mình đã chọn để các em hiểu và chọn được đúng ngành, đúng nghề.

Thuận lợi thứ năm: Được Ưu tiên xét tuyển lên học bậc đại học của trường. Và hiện nay, rất nhiều trường đại học chọn phương thức xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn vào Đại học đây cũng là một lợi thế khi các em chọn học tại trung tâm giáo dục Phổ thông.

Thuận lợi thứ sáu: Là trường Công lập với mức học phí hợp lý, phù hợp với mọi hoàn cảnh gia đình. Và để tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo được đi học, Trung tâm luôn có chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí cho các em.

Với những thuận lợi này, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình học tại Trung tâm giáo dục phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thực sự là một bước chuẩn bị vững chắc để các em có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phát triển ở những bậc học cao hơn. Việc chỉ học 7 môn sẽ giúp các em không chịu nhiều áp lực trong học tập và có nhiều thời gian học thêm một số kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân. Trong học tập, các em tự định hướng cho mình học theo khối tự nhiên hay khối xã hội để đạt kết quả cao nhất, tự tin bước chân vào ngưỡng cửa cao đẳng, đại học.

Minh Hùng