HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn
'/app_web/tttstt/images/logo/bg_footer_tuyen_sinh_size_1500_400.png'

Những lợi ích khi học liên thông cao đẳng lên đại học

Liên thông đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học vì với bằng cấp này, bản thân mỗi cá nhân sẽ có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai hoặc cuộc sống.

Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “những lợi ích khi liên thông đại học?” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên có mong muốn hoàn thiện kiến thức học vấn bằng con đường liên thông đại học (ĐH).

Đầu tiên, có thể nói đến là việc học liên thông sẽ giúp cho bản thân hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên liên thông đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng đối với sinh viên cao đẳng, cao đẳng nghề. Do đó, việc theo đuổi chương trình liên thông ở một trường ĐH nào cũng sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Vì vậy, dù bất cứ học ở đâu? trường nào thì kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình liên thông đều cần cho mỗi sinh viên trong việc phát triển hay lựa chọn nghề nghiệp.

Thứ hai, là thời gian liên thông chỉ khoảng 1.5-2 năm. Do đào tạo bằng hệ thống tín chỉ nên việc hoàn thành khối lượng kiến thức quy định là bạn có thể ra trường với một tấm bằng có giá trị. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bằng cấp có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Các bạn khó có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, các bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở những bậc học cao hơn.

Thứ ba, việc xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc, mở rộng rất nhiều mối quan hệ. Cùng liên thông ĐH, tuy nhiên mục đích cuối cùng của mỗi người cũng khác nhau. Nhiều người học để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng công việc hiện tại, số khác muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp thông qua bằng cấp nhận được,...

Ngoài ra, khi tham gia chương trình liên thông ĐH, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Cuối cùng là nhờ những điều trên đã giúp ích cho các bạn có những cơ hội việc làm rộng mở. Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn hoặc thăng tiến hơn trong công việc hiện tại là những yếu tốt tất nhiền đối với các bạn sinh viên liên thông ĐH.

Năm 2021, HUFI tuyển sinh chương trình liên thông đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Cụ thể như sau:

STT Ngành thi tuyển Đối tượng dự tuyển
1 Công nghệ Chế tạo máy Nhóm ngành: Cơ khí
2 Công nghệ Thông tin Nhóm ngành: Tin học
3 Công nghệ Thực phẩm Nhóm ngành: CN Thực phẩm, Chế biến Thủy sản, CN Sinh học
4 Kế toán Nhóm ngành: Kế toán, Tài chính
5 Quản trị Kinh doanh Nhóm ngành: Kinh tế
6 Tài chính – Ngân hàng Nhóm ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng
7 Công nghệ Sinh học Nhóm ngành: Công nghệ Sinh học
8 Công nghệ Kỹ thuật Hóa học Nhóm ngành: Hóa học
9 Công nghệ KT Môi trường Nhóm ngành: Môi trường
10 Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử Nhóm ngành: Điện tử
11 Ngôn ngữ Anh Nhóm ngành: Ngôn ngữ

 

- Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 06/12/2021

- Ngày thi: 18-19/12/2021 (Dự kiến)

- Lệ phí thi: 400.000 đồng; Lệ phí ôn thi: 600.000 đồng/3 môn. (Trường hợp đóng lệ phí ôn không đủ 3 môn thì đóng: 500.000 đồng/1 môn.)

TT TS&TT