Năm 2022 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM xét tuyển học bạ như thế nào?

Năm 2022, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) áp dụng 04 phương thức xét tuyển cho 32 ngành đào tạo tại trường như: Xét điểm học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm bài thi ĐGNL ĐHQG HCM và xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, năm nay thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức học bạ sớm hơn mọi năm.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Xét tuyển học bạ THPT có ưu điểm giảm bớt áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đây được xem là một “cánh cửa” an toàn giúp các bạn thí sinh trên con đường vào đại học. Để “cánh cửa” vào đại học được mở rộng hơn nữa, thí sinh cần cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển sớm kể từ lúc nhà trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ.

Về cơ bản phương thức xét tuyển học bạ của HUFI năm 2022 vẫn giống như năm trước, cụ thể: HUFI xét học bạ theo 2 cách (1) Điểm trung bình cộng tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Phương án này sẽ xét tuyển từ ngày 01/01 đến 01/5/2022 hoặc (2) tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Phương án này sẽ xét tuyển từ ngày 01/5 đến 15/6/2022.

Đặc biệt, HUFI còn ưu tiên xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh như thí sinh có điểm TOEIC, IELTS, HSK4 đạt ngưỡng quy định của Nhà trường thì sẽ được quy điểm xét tuyển môn tiếng Anh là 10.0 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY