HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Kinh nghiệm xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019 và định hướng cho năm 2020

 

Cân nhắc kỹ lưỡng để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể xét vào đại học và cao đẳng đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Dựa vào số điểm thi thực tế của mình, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào những ngành mình mơ ước.

Thí sinh cần nắm được ngưỡng điểm của trường mà mình quan tâm, tham khảo điểm chuẩn của trường trong 2-3 năm liên tiếp để ước lượng cơ hội của bản thân, “dự phòng” một số trường có điểm chuẩn thấp hơn để đảm bảo cơ hội cho bản thân trong trường hợp điểm chuẩn biến động. Dự kiến năm 2020 điểm chuẩn của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) sẽ tương đương với năm 2019.

Bên cạnh đó, thí sinh cần cân nhắc kĩ càng các nguyện vọng của mình, không điền tràn lan, không có thứ tự ưu tiên. Tốt nhất thí sinh nên đăng kí các ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Theo dõi điểm chuẩn của trường mình đăng ký và xác nhận nhập học

Thí sinh cần theo dõi điểm chuẩn của trường mình đăng ký và xác nhận nhập học đúng thời gian quy định.

Thí sinh cần phải lưu ý, nếu thí sinh không thực hiện các thủ tục đúng thời gian quy định sẽ phải xét tuyển bổ sung.

Lưu ý về xét tuyển bổ sung

Các thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong xét tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung.

Để có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần phải theo dõi đầy đủ thông tin của những trường đang còn thiếu chỉ tiêu, cách thức cũng như thời gian nộp hồ sơ xét tuyển tại Cổng thông tin tuyển sinh của trường.

Thời gian xét tuyển bổ sung sẽ kết thúc tùy thuộc theo quy định riêng của từng trường. Nhưng thông thường sẽ kéo dài cho đến khi các trường đã đủ chỉ tiêu.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ phải bằng hoặc có thể cao hơn với mức điểm xét tuyển đợt 1. Thậm chí, nhiều trường top đầu có thể chênh lệch ở mức 2 - 3 điểm.

Do vậy thí sinh cần đăng ký nhiều nguyện vọng, tận dụng tối đa nguyện vọng đăng ký nhằm không rơi vào tình trạng theo học ngành mà mình không yêu thích.

1
Bạn cần tư vấn ?
Nhập các thông tin kèm câu hỏi như: Họ tên, Email, Số điện thoại