HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh ts.hufi.edu.vn

Hình ảnh người bà ngồi nép mình trước cổng trường chờ cháu làm thủ tục nhập học: Từ mai ở nhà, bà biết ngóng ai đi học về nữa?

 

Những ngày tháng 8 hằng năm, tân sinh viên các tỉnh lẻ lại khăn gói rời quê vào thành phố bắt đầu hành trình học tập dài 4 năm. Một chặng đường mới bắt đầu mà ở đó mỗi người đều phải tự lập, tự chịu trách nhiệm các vấn đề của bản thân mà không còn cạnh bên bóng dáng của ông bà, cha mẹ.

Hẳn là nhớ về ngày đầu mới chân ướt chân ráo bước chân lên thành phố, phụ huynh nào cũng chồng chất nỗi lo lắng rằng con ở nơi xa lạ có ăn uống tốt không, có tự làm mọi việc được không, có biết bảo vệ sức khỏe không... Những hình ảnh về người cha người mẹ đưa con đi học rồi vội dúi vào tay con vài ba đồng chắt chiu được luôn là những khoảnh khắc khiến nhiều người xúc động mỗi mùa nhập học.

Mới đây, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa mới. Vẫn xuất hiện những cô cậu bạn được sự kèm cặp của cha mẹ với đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh, nhưng câu chuyện khiến nhiều người chú ý hơn cả là bức ảnh ghi lại một người phụ nữ ngót nghét trên dưới 70 tuổi đang ngồi một góc ở trước cửa trường và chờ một điều gì đó.

Theo chủ nhân của bức ảnh, tài khoản Thông Phạm tiết lộ nhân vật chính của khoảnh khắc này là bà ngoại đưa con vào thành phố làm thủ tục nhập học thay cho bố mẹ của cháu mình. Hình ảnh được chụp với cự ly khá xa nhưng cũng đủ làm người xem nhận thấy gương mặt ngóng trông cháu của người bà. Bà thu mình lại một góc nhỏ, mặc cái nắng của thời tiết Sài Gòn nhưng chắc có lẽ bà vẫn không dám đi đâu xa vì... sợ cháu ra lại tìm không thấy!

Có người đã từng nói, bố mẹ yêu thương con cái theo một cách khác, nghiêm khắc hơn, kỷ luật hơn, nhưng sống trong vòng tay của ông bà, thì chẳng điều gì phải lo vì với họ những đứa cháu luôn là nhất. Ngày mai, khi bắt đầu hành trình trở thành sinh viên đại học rồi, các bạn cũng phải tạm xa cảm giác được che chở, vỗ về của bà, được ăn món ăn mà do chính tay bà nấu. Nhưng ở quê, chưa bao giờ, bà lại thôi đứng ngóng chờ con cháu về mỗi khi kỳ nghỉ đến.

Thay cho những cảm xúc của mình, chủ nhân bức ảnh đã chia sẻ đôi ba dòng trên mạng xã hội, không quên kèm theo những lời nhắn nhủ cho thế hệ đàn em của mình: "Gửi bạn tân sinh viên HUFI, bạn thật may mắn khi có người bà yêu thương bạn đến thế. Hãy trân trọng, yêu thương, chăm sóc bà khi còn có thể bạn nhé!"

Theo kenh14

1
Bạn cần tư vấn ?
Nhập các thông tin kèm câu hỏi như: Họ tên, Email, Số điện thoại