Chương trình đào tạo kỹ sư trọng điểm – Chương trình chất lượng cao nhưng học phí đại trà

Với mục tiêu tuyển chọn và đào tạo ra những sinh viên ưu tú, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư trọng điểm ngành Công nghệ thực phẩm năm 2021.

Chương trình Kỹ sư trọng điểm chuẩn quốc tế có học phí tương đương chương trình đào tạo đại trà nhưng có một số điểm đặc biệt như có ít 20% các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành chính và kiến thức ngành chính chuyên sâu được giảng dạy bằng tiếng Anh; Sinh viên có cơ hội thực tập trong môi trường, trang thiết bị hiện đại, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ và Thạc sỹ giàu kinh nghiệm; Được ưu tiên tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đồng thời học tập, thực tập, trao đổi sinh viên với các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và châu Âu như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh,….; Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, được trang bị các kỹ năng cần thiết để dễ dàng thích ứng với các cơ hội học tập tiếp chương trình sau Đại học ở nước ngoài và môi trường làm việc tại các cơ quan, công ty trong nước và quốc tế.

Đối tượng tham gia dự tuyển chọn gồm tất cả các sinh viên trúng tuyển và đã nhập học hệ chính quy ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm trường HUFI khóa 12DH. Sinh viên có điểm thi trung học phổ thông quốc gia ba môn tổ hợp khối xét tuyển (A00, A01, B00, D07) từ 23.0 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số) hoặc điểm xét tuyển học bạ ba môn tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B00, D07) từ 25.0 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số).

Các sinh viên dự tuyển chương trình Chất lượng cao phải tham gia 3 phần kiểm tra: Thứ nhất, sinh viên tham gia sẽ được nhận 01 link bài thi. Trong thời gian quy định, sinh viên phải hoàn thành xong bài kiểm tra năng lực IQ và EQ. Thứ hai, sinh viên trình bày dưới dạng văn bản câu trả lời với 01 đề thi cho trước trong thời gian 60 phút. Ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Việt. Thứ ba, Phỏng vấn bằng tiếng Việt nhằm đánh giá thái độ, khả năng xử lý tình huống trong giao tiếp và động cơ học tập của sinh viên. Thời gian phỏng vấn mỗi sinh viên dự kiến từ 10 – 15 phút. Khuyến khích sinh viên sử dụng tiếng Anh trong quá trình phỏng vấn.

Trong năm 2021-2022, Nhà trường tiếp tục mở rộng mô hình này với các ngành Công nghệ thông tin (Chương trình Kỹ sư trọng điểm chuẩn quốc tế), ngành Quản trị kinh doanh và ngành Tài chính Kế toán (Chương trình Cử nhân trọng điểm chuẩn quốc tế).

TT TSTT