Ngành Kỹ thuật môi trường (thạc sĩ)

Đào tạo thạc sỹ Kỹ thuật môi trường có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức và năng lực tư duy hệ thống, nghiên cứu khoa học giải quyết những vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật/công nghệ môi trường và năng lực tự chịu trách nhiệm nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường có thể:

- Tham gia giảng dạy, nghiên cứu các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu;

- Đảm nhận các vị trí công tác như cán bộ lãnh đạo, quản lý về môi trường trong các Bộ, Ngành, tổ chức và doanh nghiệp về môi trường.

- Trực tiếp tham gia quản lý môi trường trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hoặc tham gia công tác quản lý tại các cơ sở quản lý khoa học công nghệ của các địa phương.

- Đảm nhận các công việc chuyên môn tại các công ty nước ngoài: thiết kế, chế tạo thiết bị xử lý môi trường.

- Chuyên gia làm việc trong các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức đánh giá độc lập.

Hoạt động hỗ trợ Nghiên cứu khoa học

Phòng thí nghiệm Công nghệ Môi trường được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ. Các mô hình nghiên cứu xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn hổ trợ học viên cao học trong quá trình thực hiện đề tài tốt nghiệp.

Các đề tài nghiên cứu khoa họcsẽ hổ trợ kinh phí học viên được triển khai phục vụ luận văn tốt nghiệp. Các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế được nhà trường hổ trợ kinh phí.

Chính sách hỗ trợ học viên

Khoa SH&MT liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài Trường hổ trợ học viên tiếp cận thực tập trong các doanh nhằm áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế đồng thời tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường giảm học phí trong suốt khoá học cao học cho học viên là cựu sinh viên tốt nghiệp đại học loại Khá, Giỏi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại: (028) 3816 1673 - 124 hoặc (028) 6270 6275