Ngành Kỹ thuật hóa học (thạc sĩ)

Khoa công nghệ hóa học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học với mục tiêu tạo ra các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ hóa học như hóa mỹ phẩm, tổng hợp các hợp chất hóa học, điều khiển và kiểm soát các quá trình sản xuất v.v…

Ngành đào tạo này nhấn mạnh tính thực tiễn và tập trung vào việc áp dụng các kiến thức về hóa học để giải quyết các vấn đề có liên quan. Chương trình đào tạo được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của quốc gia với nội dung bao gồm các lĩnh vực chuyên sâu như hóa học sản xuất, hóa học các hợp chất tự nhiên, công nghệ hóa học, v.v… Chương trình đào tạo có sự liên thông, kết nối với chương trình đào tạo từ cấp độ đại học của trường. Cụ thể, người học có thể được xét miễn học một số môn học đã tham gia học ở cấp độ đào tạo kỹ sư trong quá trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn hướng đến việc đáp ứng đầy đủ các khối kiến thức, kỹ năng và mức độ tự chủ của người học, trong đó đã lồng ghép một số môn học phục vụ cho công tác quản trị các hoạt động khoa học công nghệ, cũng như cung cấp những tư duy đổi mới và sáng tạo, góp phần tích cực trong hoạt động đào tạo sau đại học.

Đội ngũ giảng viên của khoa là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ hóa học và giúp người học có thể áp dụng thành công trong công việc.

Hoạt động hỗ trợ Nghiên cứu khoa học

Khoa công nghệ hóa học sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho tất cả các người học có cơ hội sử dụng tất cả các thiêt bị nghiên cứu tại PTN của khoa quả lý để tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Nhà trường có các chính sách triển khai đăng ký xét chọn các đề tài nghiên cứu đạt yêu cầu để cấp kinh phí thực hiện;

Nhà trường có các chính sách miễn giảm kinh phí đo mẫu tại Trung tâm phân tích.

Chính sách hỗ trợ học viên

Miễn giảm học phí cho học viên là cựu sinh viên của trường

Các lớp học lý thuyết có thể được tổ chức trực tuyến phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (tối đa 30%)

LIÊN HỆ TƯ VẤN