Ngành Kinh doanh thời trang và dệt may

NGÀNH KINH DOANH THỜI TRANG VÀ DỆT MAY

MÃ NGÀNH: 7340123

Ngành kinh doanh thời trang đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và chuyên môn để trở thành các nhà kinh doanh trong mảng thời trang và dệt may.
Quá trình đào tạo trang bị cho người học những kiến thức và nền tảng vững chắc về chuyên ngành: kiến thức về thiết kế (mỹ thuật ứng dụng, qui trình sáng tác, thiết kế, phương pháp tạo bộ sưu tập thời trang), kiến thức về quản lý, kinh doanh (quản trị cơ bản; tổ chức, quản lý, sản xuất, kinh doanh thời trang và dệt may).

Ngoài chuyên môn, trong quá trình học tập sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về kinh tế, quản lý, trình độ ngoại ngữ, tin học… Các kỹ năng mềm như: kỹ năng quản trị, tổ chức, cách tư duy nghiên cứu độc lập, tạo khả năng chủ động thích nghi, tự học và nâng cao trình độ để có thể trở thành nhà kinh doanh và lãnh đạo trong tương lai

Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc. Vào học kỳ cuối, sinh viên được ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế tại doanh nghiệp.

NGÀNH KINH DOANH THỜI TRANG VÀ DỆT MAY

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, mức độ tự chủ và trách nhiệm:

a. Kiến thức

Vận dụng được các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ thông tin và các kiến thức về tổ chức, quản lý, sản xuất, kinh doanh thời trang và dệt may làm nền tảng để thích ứng với công việc tương lai trong lĩnh vực thời trang và dệt may.

b. Kỹ năng

Được trang bị đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, phát triển sản phẩm, kinh doanh, tiếp thị, quản trị cơ bản; tổ chức, quản lý, sản xuất, kinh doanh thời trang và dệt may; sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ liên quan đến chuyên ngành kinh doanh thời trang và dệt may; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt vấn đề một cách hiệu quả trong công việc.

c. Mức độ tự chủ và trách nhiệm

Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm; tuân thủ các quy định pháp luật và tôn trọng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và xã hội; có năng lực đồng cảm; không ngừng học tập nâng cao năng lực chuyên môn để thích nghi nhanh chóng  với môi trường làm việc; có động lực và khát khao trở thành nhà kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và dệt may của nền công nghiệp cách mạng 4.0.

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

🔰 Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như:

🔶 Kỹ sư công nghệ, thiết kế tại các phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu và phát triển mẫu;

🔶 Quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng; Quản lý, điều hành sản xuất tại các doanh nghiệp may và thời trang, tại các cơ sở kinh doanh của Việt Nam và nước ngoài về may và thời trang;

🔶 Nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực may và thời trang;

🔶 Giáo viên trong các trường đào tạo nghề;

🔶 Tự khởi nghiệp;

🔶 Học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

🔰 Phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển học bạ THPT các năm.

2. Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

3. Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG - HCM năm 2023.

4. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

🔰 Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Vật lí, Hóa học

A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D01 – Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D10Toán, Địa lýTiếng Anh

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

🔰 Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

🔶 Phương pháp thiết kế bộ sưu tập thời trang

🔶 Phân tích hoạt động kinh doanh

🔶 Tổ chức sự kiện thời trang

🔶 Kế hoạch kinh doanh thời trang và dệt may

🔶 Quản trị thương hiệu thời trang

🔶 Tâm lý học kinh doanh hàng may mặc

🔶 Quản lý doanh nghiệp thời trang

🔶 Quản lý chuỗi cung ứng thời trang và dệt may

🔶 Phát triển dòng sản phẩm thời trang và dệt may

🔶 Phát triển và quản lý đơn hàng

🔶 Đồ án phát triển và tiếp thị sản phẩm thời trang

🔶 Công nghệ thông tin trong thiết kế thời trang

🔰 Những tố chất phù hợp với ngành

🔸 Thật sự yêu thích và mong muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thời trang

🔸 Khả năng, tư duy logic, khả năng phân tích, tổng hợp;

🔸 Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm;

🔸 Năng động, sáng tạo.

🔸 Cẩn thận, khéo léo

5. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

🔶 Được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thời trang;

🔶 Được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm khi tốt nghiệp;

🔶 Được tham gia sinh hoạt học thuật tại các Câu lạc bộ HUFI;

🔶 Được hưởng các chế độ ưu đãi dành cho người học theo quy chế của Trường Đại học công lập.

🔶 Được hỗ trợ vay vốn học tập, hỗ trợ chỗ ở trong ký túc xá

🔶 Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, liên hệ ngay:

Điện thoại: (028) 6270 6275

Website: http://ts.hufi.edu.vn