Ngành Kỹ thuật cơ khí (thạc sĩ)

Ngành Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí cung cấp những kiến thức hiện đại và nâng cao trong lĩnh vực Chế tạo máy, Cơ điện tử và Kỹ thuật nhiệt như thiết kế, chế tạo và điều khiển các máy và thiết bị cũng như các hệ thống sản xuất đảm bảo chất lượng và độ tin cậy. Có kiến thức chuyên sâu để có thể học ở các bậc học cao hơn.

Bên cạnh đó, chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí còn trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về phương pháp luận nghiên cứu khoa học, kiến thức quản lý dự án nhằm giúp cho học viên nâng cao khả năng nghiên cứu độc lập cũng như phân tích, giải quyết, quản lý những vấn đề thực tế trong ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí có phẩm chất đạo đức và đạo đức nghề nghiệp tốt, có trình độ chuyên môn cao, kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở vững chắc, có trình độ cao về thực hành. Đồng thời có phương pháp tư duy tổng hợp và hệ thống, khả năng tiếp cận, tổ chức và giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành Cơ khí; có khả năng và phương pháp nghiên cứu khoa học độc lập, sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế - xã hội toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; có khả năng tự đào tạo và tham gia các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế để đạt trình độ cao hơn.

Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc như những chuyên gia kỹ thuật cơ khí (thiết kế, chế tạo, bảo trì) và nghiên cứu phát triển sản phẩm, và cũng có thể tham gia giảng dạy cao đẳng hay đại học.

Hoạt động hỗ trợ Nghiên cứu khoa học

Học viên cao học học tập, nghiên cứu trong các phòng học khang trang, trang bị đầy đủ những tiện nghi như máy lạnh, đèn chiếu, wifi miễn phí, phòng thí nghiệm có các máy móc thiết bị hiện đại. Các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ uy tín, tận tâm. Các học viên còn được tiếp cận thư viện tài liệu học và nghiên cứu đầy đủ trong mọi lãnh vực liên quan, được cập nhật thường xuyên.

Học viên được ưu tiên bố trí các nhà khoa học đầu ngành giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học và làm luận văn tốt nghiệp.

Chính sách hỗ trợ học viên

- Người làm luận văn tốt nghiệp sẽ được sử dụng phòng thí nghiệm, xưởng và các trang thiết bị nghiên cứu theo hướng luận văn của mình.

- Học viên có thể được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học của người hướng dẫn.

- Học viên có thể truy cập các nguồn tài liệu: thư viện sách chuyên ngành, nguồn tạp chí chuyên ngành quốc gia và quốc tế.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại: (028) 3816 1673 - 124 hoặc (028) 6270 6275