Ngành Quản lý năng lượng

NGÀNH QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG

MÃ NGÀNH: 7510602

Hầu hết các hoạt động trong đời sống hiện nay đều sử dụng năng lượng điện, đây là một dạng năng lượng phổ biến nhất, nó là loại năng lượng sử dụng thuận tiện trong mọi lĩnh vực đời sống của con người. Trong tự nhiên, năng lượng tồn tại dưới các dạng năng lượng hóa thạch như than, xăng, dầu, khí, năng lượng thủy điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng địa nhiệt, năng lượng thủy triều, năng lượng sinh khối, năng lượng hạt nhân.

Ngày nay, dân số phát triển, nhu cầu sử dụng điện tăng, con người đã chuyển hóa các nguồn năng lượng trên thành dạng năng lượng điện, là dạng năng lượng sử dụng phổ biến. Vì vậy, nhu cầu về nhân sự của ngành quản lý năng lượng là cần thiết trong giai đoạn hiện tại và tương lai.

Ngành quản lý năng lượng

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

🔰 Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như:

🔸  Kỹ sư quản lý dự án, lập kế hoạch, triển khai phương án tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả tại các nhà máy sản xuất điện, công ty truyền tải điện, công ty tư vấn thiết kế, nhà máy sản xuất sử dụng điện năng.

Chuyên viên tư vấn tiết kiệm năng lượng; kiểm toán năng lượng tại các công ty điện lực, công ty mua bán điện, cục điều tiết, trung tâm điều độ hệ thống điện.

🔸  Kỹ sư tư vấn, thiết kế và lập dự toán công trình cho các dự án phát điện, truyền tải điện, phân phối điện và tiêu thụ điện năng.

🔸  Kỹ sư vận hành và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

🔸  Tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng.

3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

🔰 Phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển học bạ THPT các năm.

2. Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

3. Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG - HCM năm 2021.

4. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

🔰 Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Vật lí, Hóa học

A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D01 – Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D07 – Toán, Hóa họcTiếng Anh

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

🔰 Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

🔰 Những tố chất phù hợp với ngành

5. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, liên hệ ngay:

Điện thoại: (028) 6270 6275

Website: http://ts.hufi.edu.vn