Ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

Mục đích đào tạo: Cung cấp kiến thức về thực phẩm và các lĩnh vực liên quan đến dinh dưỡng; Nhận diện mối nguy thực phẩm; Xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm; Nghiên cứu thành phần thực phẩm, v.v… Am hiểu luật thực phẩm trong và ngoài nước, định hướng phát triển sản phẩm, marketing thực phẩm.

Ưu điểm: Học kỳ cuối thực tập toàn thời gian và có hưởng lương tại các doanh nghiêp hàng đầu ở Đài Loan nhằm tăng cơ hội thực hành nghề nghiệp, tiếp cận dây chuyền thiết bị hiện đại, sát với thực tế, kiến tập và thực tập tại các nhà máy thực phẩm uy tín, danh tiếng. Từ đó, tăng cường cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh, đào tạo nghiên cứu và quản lý về lĩnh vực công nghệ thực phẩm; Nghiên cưu viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Có thể làm cán bộ giảng dạy trong các trường trung cấp, cao đẳng hoặc cán bộ nghiên cứu chuyên ngành dinh dưỡng và khoa học thực phẩm.

Chuyên gia dinh dưỡng; Quản lý cho các cơ sở sản xuất, chế biến dinh dưỡng; Nghiên cứu viên trong lĩnh vực dinh dưỡng và khoa học thực phẩm; Cán bộ giảng dạy trong lĩnh vực dinh dưỡng và khoa học thực phẩm.

Điều kiện xét tuyển: Điểm trung bình cuối năm lớp 10, 11 và 12 đều phải từ 6.0 trở lên.

Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phương thức 2: Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn.