Trường Đại học Công Thương TP.HCM tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) có tên mới là Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trường. Năm 2023 nhà trường tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh.

Sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy Trường Đại học Công Thương TP.HCM đang thực tập tại xưởng máy của trường

Trường đổi tên để phù hợp xu thế đào tạo đa ngành

Ngày 01-7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định số 789/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) thành Trường đại học Công Thương TP.HCM (HUIT).

Theo TS Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng HUIT - việc đổi tên trường đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trường. Với tầm nhìn đến 2045, HUIT trở thành cơ sở giáo dục đại học ứng dụng, đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của quốc gia, có vị thế trong khu vực châu Á, tiên phong một số ngành trong lĩnh vực công thương.

HUIT đang phát triển và đa dạng hóa chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp hiện đại. Thực tế hiện nay nhà trường đang đào tạo 33 ngành trình độ đại học, 10 ngành trình độ thạc sĩ, và 3 ngành trình độ tiến sĩ. Trong đó không chỉ lĩnh vực công nghiệp thực phẩm mà đào tạo đa ngành, gồm có tất cả lĩnh vực về công thương.

"Những trường có tên gọi mang tính chất đơn ngành nhưng không còn đào tạo đơn ngành nữa thì cần có sự chuyển đổi để phù hợp xu hướng mới.

Dù đổi tên nhưng nhà trường vẫn có định hướng phát triển ngành mũi nhọn, ngành tiên phong là công nghệ thực phẩm. Trường cũng thuộc cơ quan chủ quản là Bộ Công Thương, do đó tên gọi Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ phù hợp hơn", ông Thanh nhấn mạnh.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm đang thực hành tại phòng thí nghiệm của trường

Tăng chỉ tiêu mở thêm 3 ngành mới đào tạo nhân lực chất lượng cao

Năm 2023, HUIT mở thêm 3 ngành mới trình độ đại học: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, khoa học dữ liệu. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm nay của trường là 6.300 sinh viên.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông HUIT - cho rằng với các điều kiện đảm bảo chất lượng, HUIT đang dần khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục đại học trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học trong nước và khu vực.

"Với cam kết đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển bền vững, HUIT đã và đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam", ông Sơn khẳng định.

Sinh viên tập thể thao tại phòng gym HUIT để tăng cường sức khỏe

Theo tuoitre.vn