"Hơn 16.000 học sinh rớt lớp 10 công lập sẽ đi đâu?" Thi lớp 10 xong và có hơn 16.000 học sinh sẽ bị rớt sẽ đi đâu? Vào trường tư thục hay vào trung tâm giáo dục thường xuyên? Câu hỏi đặt ra với nhiều phụ huynh học sinh.

Một lớp học tại trung tâm Giáo dục phổ thông trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Năm nay, TP HCM có hơn 96.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Những em rớt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập hoặc không đăng ký tham dự kỳ thi này sẽ theo học tại các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường đào tạo nghề.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là trường công lập đào tạo các hệ như THPT (theo chương trình GDTX), đại học và sau đại học. Từ năm 2009 Trung tâm Giáo dục phổ thông ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục của xã hội.

Là trường công lập, đào tạo lớp 10, 11, 12 với chương trình 7 môn học chính: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa. Bên cạnh đó, với môi trường học trong trường đại học, học sinh được tăng cường tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, tăng cường kỹ năng mềm và kỹ năng tin học. Đặc biệt, học sinh được trải nghiệm ngành nghề, môi trường học đại học ngay từ khi còn học trung học phổ thông.

Với chương trình chú trọng các kỹ năng, ngoại ngữ và đặc biệt chỉ với mức học phí 500.000đ/tháng, học sinh thi THPT và được cấp bằng tốt nghiệp THPT như các trường công lập khác. Sau tốt nghiệp THPT học sinh được nhà trường cam kết chuyển tiếp Cao đẳng, Đại học và các hệ đào tạo khác ngay tại trường với các ngành nghề phù hợp.

Năm học 2018 – 2019, tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh đạt hơn 95% và 100% học sinh tốt nghiệp tiếp tục theo học Cao đẳng, Đại học và các lựa chọn khác. Năm học 2020 – 2021, nhà trường chào đón hơn 500 học sinh khối 10 nhập học mới nâng tổng số học sinh lên hơn 1500 học sinh với 50 lớp học tại các cơ sở. Với mô hình học đặc biệt, nhà trường hàng năm luôn có tên trong bảng thành tích các cuộc thi cấp thành phố như Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay Casio, Học sinh giỏi cấp thành phố các môn,... và luôn đi đầu trong các các hội thi Đoàn, hội cấp cơ sở, cấp thành đoàn,..

Không gian học tập tại thư viện trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh trong quá trình học tập, cơ sở vật chất được nhà trường trang bị hiện đại, 100% phòng học được lắp máy lạnh, hệ thống máy chiếu và phương tiện hỗ trợ dạy và học. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại của học sinh và phụ huynh, nhà trường có 4 cơ sở tại các quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Chánh. Từ năm học 2020-2021 nhà trường đưa vào hoạt động thêm 1 cơ sở tại 259 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12. Cơ sở rộng hơn 3000m2 với hồ bơi và sân bóng ngay trong khuôn viên trường. Cơ sở Lê Văn Khương là 1 trong 2 cơ sở được nhà trường triển khai lớp Bán trú để tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết vấn đề thời gian cho phụ huynh. Với mức học phí 500.000đ/tháng và phí bán trú 1.250.000đ/tháng, học sinh sau các buổi học sẽ ăn trưa và nghỉ tại trường với hệ thống phòng bán trú hiện tại, sạch sẽ, 100% hệ thống máy lạnh,...

Năm học 2020 – 2021 với chỉ tiêu đặt ra khoảng 500 học sinh, nhà trường đang hướng đến mô hình đào tạo đặc biệt và chất lượng cao cho học sinh tại các cơ sở của Nhà trường.

Địa chỉ các cơ sở:

- Cơ sở 1 : 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú

- Cơ sở 2 : 247 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

- Cơ sở 3: 337 Tân Kỳ Tân Qúy, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú.

- Cơ sở 4: Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Quận Bình Tân (Đối diện trường THCS Huỳnh Văn Nghệ)

- Cơ sở 5: 259 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành , Quận 12 (cơ sở mới)

- Cơ sở 6: 15 Lương Minh Nguyệt, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú

Hotline: 0906954499 – 0888740007 - 0825276699