Nhà trọ đẹp cho sinh viên không thiếu trong mùa tựu trường

Cứ tới mùa tựu trường, Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM (HUFI) luôn thực hiện công tác tuyển sinh và chào đón Tân sinh viên đến nhập học. Trong thời gian đặc biệt này, song song nỗi lo chờ đợi kết quả trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà mình mong muốn thì đó chắc chắn là nỗi lo lắng về nơi ăn chốn ở trong tương lai khi các tân sinh viên sống xa nhà.

Phụ huynh của các tân sinh viên, ai ai cũng mong rằng con mình sẽ có một nơi ở phù hợp với các tiêu chí: Gần trường học, an ninh tốt, phòng sạch sẽ, không gian thoáng mát, đặc biệt là giá cả hợp lý,… hoặc là tìm được 1 căn trọ “đẹp” để sinh hoạt trong những năm tháng học tập trên giảng đường.

Một phòng trọ gần trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thấu hiểu được những nỗi băn khoăn lo lắng của Tân sinh viên. Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM đã triển khai kế hoạch xây dựng “Đội hỗ trợ nhà trọ Tân sinh viên” nhằm giúp các tân sinh viên dễ dàng tiếp nhận thông tin nhà trọ cũng như có được nơi ở như ý khi theo học tại địa bàn.

Được sự phân công từ phía Đoàn trường, Ban Xung Kích HUFI kết hợp cùng CLB Công Tác Xã Hội HUFI đã lập ra đội ngũ sinh viên tình nguyện cùng nhau đi khảo sát và thu thập thông tin nhà trọ để cung cấp, hỗ trợ đến các tân sinh viên. Bên cạnh đó, BAN XUNG KÍCH HUFI còn tạo ra link kết nối cho các chủ trọ, các bạn có phòng và muốn tìm người ở ghép.

Theo thông tin từ “Đội hỗ trợ nhà trọ TSV”, từ ngày thực hiện nhiệm vụ đã có hàng trăm thông tin của các phòng trọ đạt đủ các tiêu chí về không gian, giá cả, an ninh,… Nhất là các phòng trọ xung quanh khu vực Trường được các chủ trọ xây dựng mới và tân trang trở nên hiện đại hơn như sử dụng hệ thống an ninh vân tay để ra vào, trang bị hệ thống điều hòa không khí, lắp đặt thang máy lên xuống các tầng lầu,…Có thể nói không gian sinh sống tại các nhà trọ này rất phù hợp với mong muốn của các tân sinh viên, khi sống xa nhà trong thời gian học tập.

Các bạn trong Ban Xung kích HUFI viên đang tư vấn nhà trọ cho phụ huynh và tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Chủ trọ Anh Nguyễn Văn Khả: “Năm học 2020-2021 do ảnh hưởng dịch Covid - 19 tôi giảm 10% cho sinh viên ở tỉnh cho đến khi nào hết dịch bệnh, bên cạnh đó giá điện, nước tính bằng mức của điện lực chứ không tăng đối với các em. Tôi cũng chuẩn bị 24 phòng trọ khang trang: 100% máy lạnh cho tất cả các phòng, nước nóng lạnh, Wifi miễn phí cho các em tra cứu thông tin giúp cho việc học của các em thuận lợi hơn. Tôi cũng dành toàn bộ tầng trệt để các em để xe chứ không phải gửi bên ngoài.”

Đội hỗ trợ nhà trọ TSV” sẽ giúp các tân sinh viên chọn lọc phòng trọ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí mà tân sinh viên mong muốn. Không chỉ dừng ở công tác tư vấn, cung cấp thông tin, đội hỗ trợ còn hướng dẫn và đi cùng tân sinh viên đến trực tiếp để xem phòng và thỏa thuận với chủ trọ.

Với các tiêu chí tuyển chọn thông tin nhà trọ được Đội chắt lọc kỹ lưỡng, việc tìm kiếm một nhà trọ đẹp sẽ càng thêm thuận tiện và dễ dàng cho các tân sinh viên. Sự an tâm về nơi sinh sống sẽ phần nào giúp các bạn tập trung học tập hơn, đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình học tại trường.

Ban Xung kích HUFI