Bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT có thể đậu vào Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thí sinh đang lo lắng, hồi hộp liệu bao nhiêu điểm thì sẽ đậu vào trường Đại học Công nghệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI)?

Trước nhiều thông tin về việc tăng điểm chuẩn của các trường Đại Học, Ban truyền thông HUFI đã có cuộc phỏng vấn với Thầy Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền Thông HUFI nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm thông tin về dự kiến mức điểm sàn đối với hình thức xét điểm thi THPT năm nay, để điều chỉnh nguyện vọng sát với khả năng trúng tuyển ngành yêu thích hơn.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 vào trường Đại học Công nghệp Thực phẩm TP.HCM

Cụ thể trong việc trả lời phỏng vấn thầy Sơn hai câu hỏi:

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm nay dự kiến điểm chuẩn theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Th.S Phạm Thái Sơn: "Với mức ngưỡng phổ điểm năm nay, nhiều bạn học sinh có mức điểm tương đối phù hợp tăng nhiều so với năm 2019. Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM ngoài việc giảm áp lực thi cử bằng hình thức xét tuyển học bạ thì việc xét tuyển theo phương thức điểm thi THPT Quốc gia cũng đảm bảo ngưỡng đầu vào không tăng khá nhiều so với năm ngoái. Điểm chuẩn năm 2020 cũng tương đương điểm chuẩn năm 2019, trường sẽ nhận hồ sơ với mức điểm từ 15 điểm - 20 điểm, ngành công nghệ thực phẩm lấy hồ sơ với mức 20 điểm và khối ngành quản trị, kinh tế dao động trong khoảng 18-19 điểm nhận hồ sơ."

Th.S Phạm Thái Sơn - Giám đốc TT Tuyển sinh và Truyền thông HUFI

Với những  ngành mới như Quản Trị Khách Sạn và Ngôn Ngữ Trung thì việc xác định điểm chuẩn ra sao, thưa Thầy?

Th.S Phạm Thái Sơn: "Đối với những ngành mới năm 2020 trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng tốt sẽ ngày càng được cải thiện. Ngành Quản trị khách sạn và ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường sẽ lấy điểm ở mức 19 điểm, điểm sàn này cũng là mức điểm cao nhưng để đảm bảo chất lượng và ngành cũng ít chỉ tiêu nên mức điểm này cũng đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Ngoài việc dựa vào mức điểm đã đạt, thí sinh cần so sánh với mặt bằng chung tương đối của điểm trúng  tuyển các năm của các ngành của trường dự kiến đăng kí xét tuyển để có sự lựa chọn phù hợp. Điểm trúng tuyển từng ngành, còn phụ thuộc vào điểm thi mà các thí sinh cùng đăng kí xét tuyển."

HUFICO

________

XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 3 ĐẾN 15/9/2020

Đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 trực tuyến