Hội nghị “Kết nối giữa Startup với các tổ chức/ cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Giao thông vận tải”

Chiều ngày 29/02/2024, tại hội trường C trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Hội nghị “Kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải”.

Hội nghị Kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Giao thông vận tải (Bộ GTVT) giao Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phối hợp với các Làng công nghệ Techfest Quốc gia; Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng (VNEI); Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm triển khai Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Đến dự Hội nghị, về phía đại diện cơ quan quản lý Nhiệm vụ 844 (Văn phòng Chương trình quốc gia và Bộ KH&CN) có TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN (NATEC).

Về phía cơ quan QLNN trong hoạt động KHCN & GTVT có TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở KH&CN Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Chuyên viên Phòng Quản lý phương tiện vận tải, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Về phía đơn vị đồng phối hợp tổ chức Hội nghị KHQG tại khu vực phía Nam - TTrường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) có: TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Thị Thoa - Giám đốc Trung tâm ĐMST&KN (HUIT); cùng các Thầy/ cô, sinh viên các Khoa chuyên môn và Phòng ban tham dự.

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT (Bộ GTVT), đơn vị được Bộ KHCN giao chủ trì nhiệm vụ KH&CN Quốc gia có TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số, kiêm Trưởng Ban tổ chức; TS. Đào Phúc Lâm - Trưởng phòng ĐMST, Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số; TS. Ngô Thị Thu Hương - Chánh văn phòng Viện ĐMST&KTS. Tham dự buổi Hội nghị hôm nay còn có các quý vị đại biểu đến từ các Doanh nghiệp Startup và công nghệ, Nhà đầu tư trong nước và quốc tế  cơ quan, tổ chức, các trường đại học, viện nghiên cứu, các đại biểu đến từ các doanh nghiệp  Cùng nhiều đại biểu, Doanh nghiệp công nghệ-cung ứng giải pháp và DN kinh doanh vận tải; khối Cơ sở giáo dục đào tạo trong hệ sinh thái KNĐMST; và một số cơ quan Truyền thông khu vực phía Nam đến dự và đưa tin Hội nghị.

TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN (NATEC), Bộ KH&CN, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nghị phát biểu khai mạc và cho biết trong xu thế phát triển của KHCN toàn cầu, hoạt động KNST đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh để bảo đảm sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Hoạt động KNST cần được ươm tạo, nuôi dưỡng và phát triển trong một hệ sinh thái thuận lợi.

TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện ĐMST&KTS, Trưởng Ban tổ chức dẫn đề và điều phối tại Hội nghị khu vực phía Nam

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đinh Quang Toàn - Viện trưởng Viện ĐMST&KTS, trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội nghị KHQG nhằm thực hiện nhiệm vụ 844.NV01.UTT.02-22 “Hỗ trợ nâng cao năng lực của cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, cơ sở nghiên cứu về đào tạo, truyền thông, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được tổ chức tập trung vào công tác “Kết nối Pitching cho các nhóm dự án để giới thiệu dự án/ sản phẩm khởi nghiệp ĐMST nhằm xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác với các nhà đầu tư”, quan tâm đến các Dự án công nghệ GTVT được công bố tại khu vực phía Nam, sau quá trình đã triển khai chuỗi Hội nghị KHQG trong năm 2023 ngày 24/5/2023 (quy mô phía Bắc); ngày 21/7/2023 (quy mô miền Trung); ngày 11/8/2023 (quy mô phía Nam) để hướng đến Thương mại hóa trên thị trường đối với các Dự án công bố tại Hội nghị kết nối nguồn lực hỗ trợ KN ĐMST khu vực phía Nam.

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia

Tại hội nghị, nhiều dự án đã tự tin khẳng định tính khả thi, sáng tạo của mình trong việc đưa sản phẩm vào thị trường. Đặc biệt các chuyên gia, chủ nhiệm dự án nhận được nhiều lời ngỏ ý đồng hành và đầu tư cho dự án từ các nhà đầu tư, các doanh nhân tham gia tại hội nghị. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, khởi đầu thuận lợi cho các dự án/sản phẩm khi triển khai vào thực tế và mở ra nhiều cơ hội kết nối trong việc thực hiện Đề án 844.

TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng NATEC (Bộ KH&CN), Trưởng Ban chỉ đạo tặng Kỷ niệm chương cho BTC và các Diễn giả, Nhà đầu tư Dự án tại Hội nghị KHQG Khu vực phía Nam

Chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh diễn ra thành công tốt đẹp và tạo điều kiện để Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị kết nối, mở rộng thêm tài nguyên và nguồn lực phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tại đơn vị.

Ban Biên tập website HUIT

Tin: TT TS&TT