Cơ hội thực tập và việc làm cho các sinh viên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng tại HUFI

Trong thời gian qua, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm Kết nối – ký kết ghi nhớ với Doanh nghiệp, ngân hàng. Từ đó tăng cường kênh kiến tập, thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Tọa đàm kết nối - Ký kết với Doanh nghiệp, Ngân hàng

PGS.TS Trần Phước – Trưởng khoa Tài chính - Kế toán "Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết nhằm mục đích cùng xây dựng mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Các bên cùng chia sẻ lợi ích chung và quyết tâm trong việc đào tạo và phát triển các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp về kế toán – kiểm toán – tài chính ngân hàng cho sinh viên, đặc biệt liên quan đến việc áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế đang hội nhập. Tạo cơ hội cho sinh viên có mong muốn theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế nâng cao triển vọng việc làm, cập nhật và phát triển nghề nghiệp. Về phía Doanh nghiệp đã cam kết với nhà trường trong việc đào tạo cho sinh viên thông qua thực tập, kiến tập và hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường."

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0 và thời đại kinh tế số như hiện nay. Thì quan trọng và cần thiết trong giáo dục Đại học là phải có một chương trình đào tạo chuyên nghiệp, hội nhập xu hướng phát triển trong khu vực và thế giới, gắn bó chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế. Việc khai trương Trung tâm thực hành mô phỏng khối ngành Kinh tế là minh chứng cho sự quyết tâm hội nhập và phát triển của Trường – của Khoa trong thời đại mới.

Trung tâm thực hành mô phỏng khối ngành Kinh tế

Tại đây, sinh viên ngành Kế toán được thực nghiệm toàn bộ và đầy đủ công việc của từng vị trí công việc khác nhau như: Giám đốc tài chính, kế toán trưởng, nhân viên kế toán…của từng loại hình doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Cũng như vậy, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được thực nghiệm toàn bộ và đầy đủ công việc như: Trưởng phòng giao dịch, nhân viên tín dụng, giao dịch viên, kiểm soát viên,…Qua đó, sinh viên sẽ hiểu rõ và biết vận dụng chắc chắn lý thuyết vào thực tế công việc sau này, tạo cho sinh viên tự tin và dễ dàng tìm được công việc phù hợp yêu thích của bản thân. Ngoài ra, các Nhà tuyển dụng sẽ hài lòng về đội ngũ lao động có năng lực và chất lượng cao phục vụ nhiệm vụ được giao trong mọi vị trí.